• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biến tấu với trứng hồng đào ngâm nước tương

Món trứng hồng đào tẩm nước tương vị béo bùi mặn ngọt hòa quyện, ăn với cơm trắng ngon...

Trứng lòng đào ngâm nước tương là món quen thuộc nhất ở nhiều nước châu Á, trong đó nổi tiếng nhất là các công thức trứng luộc dầm nước tương kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong ẩm thực Nhật Bản, trứng lòng đào ngâm nước tương với lòng đỏ nóng chảy là món ăn kèm không thể bỏ qua khi thưởng thức mì Ramen đúng chuẩn của Nhật. Còn ở Hàn Quốc, bạn có thể dùng trứng luộc ngâm nước tương với cơm trắng.

Trứng lòng đào ngâm nước tương là món quen thuộc nhất ở nhiều nước châu Á, trong đó nổi tiếng nhất là các công thức trứng luộc dầm nước tương kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản. Nguồn: 
Trứng lòng đào ngâm nước tương là món quen thuộc nhất ở nhiều nước châu Á, trong đó nổi tiếng nhất là các công thức trứng luộc dầm nước tương kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản. Nguồn: 

Cách ướp trứng hồng đào truyền thống là sử dụng nước sốt gồm nước tương, rượu mirin và nước lọc. Sau đó, nhiều gia đình đã kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để món ăn đơn giản này trở nên phù hợp với khẩu vị và hấp dẫn hơn. Dưới đây, phụ nữ Mới xin chia sẻ công thức trứng lòng đào ngâm nước tương vô cùng dễ làm:

NƯỚC TƯƠNG

Ngoài trứng, cần chuẩn bị nguyên liệu làm nước tương (công thức nước tương này có thể ngâm được 6-7 quả trứng gà) như sau:

- 100ml nước ấm hoà với 40gr đường (độ ngọt nhẹ vừa với vị miền Bắc)

- 50ml nước tương loại DARK SOYA SAUCE của Lee Kum Kee. Nếu không có, có thể thay thế bằng 50ml nước tương Maggi.

- 15gr mật ong

- 10gr thìa canh rượu mirin (nếu không có, có thể dùng rượu trắng loại mạnh như vodka, rượu nếp)

- 10gr dấm ăn

- 5gr vừng rang hoặc dầu mè

- Hành lá thái nhỏ

- Hành tây 1/4 củ thái lát;

Lá hẹ: vài lái (có thể không cho nếu không có)

Tỏi 3 nhánh thái lát

Ớt vàng: thái lát (nếu không ăn được cay, hoặc nhà có trẻ nhỏ không ăn được cay thì bỏ qua)

LUỘC TRỨNG

Cách luộc trứng siêu ngon, để trứng có lòng đào nằm chính giữa. Nguồn: webnauan.vn
Cách luộc trứng siêu ngon, để trứng có lòng đào nằm chính giữa. Nguồn: webnauan.vn

Để luộc trứng có lòng đỏ nằm chính giữa trứng, yêu cầu trứng bắt buộc phải để ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG.

- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi.

- Nước sôi già thì cho 3 thìa dấm + 1 ít muối vào. Sau đó nhẹ nhàng dùng muôi đặt từng quả trứng vào nước, khuấy đều nhẹ nhàng theo hình tròn để lòng đỏ vào chính giữa của quả trứng. Tính từ lúc thả trứng vào bấm đồng hồ: 7 phút.

- Vớt trứng ra ngâm nước đá cho bớt nóng, rồi bóc vỏ.

- Kế đến, cho trứng gà lòng đào vừa bóc vỏ vào tô nước tương ngâm khoảng 8 – 12 giờ. Hoặc sau 2h có thể bỏ trứng ra và thưởng thức.

Trung bình, cứ 6 trứng ngâm sốt nước tương chỉ chứa từ 171 đến 187 kcal. Do đó, kể cả đang trong quá trình ăn kiêng, đây cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nguồn: Facebooker Nhu Y Tran
Trung bình, cứ 6 trứng ngâm sốt nước tương chỉ chứa từ 171 đến 187 kcal. Do đó, kể cả đang trong quá trình ăn kiêng, đây cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nguồn: Facebooker Nhu Y Tran

Để bảo quản trứng hồng đào, bạn cần vớt trứng ra khỏi nước sốt ướp. Sau đó, cho trứng vào hộp ziplock, hoặc túi đóng kín lại, để vào tủ lạnh. Những quả trứng lòng đào ngâm nước tương này lưu trữ tốt trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 4 ngày. Đồng thời, đừng ngâm trứng với nước sốt ướp lâu hơn 12 giờ. Bởi, điều này sẽ khiến món trứng của bạn có vị rất mặn đấy. Ngoài ra, không thêm dầu mè vào hỗn hợp nước tương khi ngâm trứng. Nguyên liệu này sẽ nhanh làm trứng hỏng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Như Ý

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật