• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bún cà ri chay cho mùa thu

Đầu bếp Đoàn Thu Thủy chia sẻ công thức làm món bún cà ri chay ngon hấp dẫn

Nguyên liệu (4 phần):

- Nấm hương hoặc nấm đông cô khô: 80g

- Đậu hũ chiên: 1 miếng

- Khoai môn: 200g, cà rốt: 150g, cà tím: 100g, đậu bắp: 80g, tàu hủ ky: 100g

- Sả băm: 50g, gừng băm: 15g, ớt băm: 5g, hành boa rô: 50g

- Bột cà ri đỏ: 1 muỗng cà phê, lá cà ri: một ít, sữa tươi: 500ml

- Gia vị: đường, nước tương, hạt nêm chay

- Bún tươi hoặc bánh mì. Rau ăn kèm: tía tô, rau thơm, húng lủi.

Bún cà ri chay cho mùa thu

Cách làm:

1. Sơ chế:

- Nấm đông cô khô ngâm nở, rửa bóp cho kỹ, khứa hình chữ X trên mặt nấm.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt vuông vừa ăn, chiên vàng.

- Tàu hũ ky rửa sạch để ráo nước, chiên vàng.

- Cà tím cắt khúc vừa ăn, chiên vàng.

- Cà rốt gọt vỏ cắt bằng khoai môn. Boa rô, gừng, sả, ớt băm nhuyễn.

- Đậu bắp cắt khúc 5cm. Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.

2. Chế biến:

- Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm boa rô, gừng, sả, ớt, lá cà ri, cho tiếp nấm đông cô, khoai môn, cà rốt, cà tím vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, vặn nhỏ lửa, cho cà ri màu đỏ vào xào cho ra màu đẹp.

- Tiếp tục cho sữa, tàu hũ ky, đậu bắp, đậu hũ chiên vào nấu.

- Nấu đến khi hỗn hợp sữa sền sệt, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

- Dọn ăn kèm bún và rau gia vị.

Đoàn Thị Thu Thủy

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật