Nguyên liệu (4 phần):
- Nấm hương hoặc nấm đông cô khô: 80g
- Đậu hũ chiên: 1 miếng
- Khoai môn: 200g, cà rốt: 150g, cà tím: 100g, đậu bắp: 80g, tàu hủ ky: 100g
- Sả băm: 50g, gừng băm: 15g, ớt băm: 5g, hành boa rô: 50g
- Bột cà ri đỏ: 1 muỗng cà phê, lá cà ri: một ít, sữa tươi: 500ml
- Gia vị: đường, nước tương, hạt nêm chay
- Bún tươi hoặc bánh mì. Rau ăn kèm: tía tô, rau thơm, húng lủi.
Cách làm:
1. Sơ chế:
- Nấm đông cô khô ngâm nở, rửa bóp cho kỹ, khứa hình chữ X trên mặt nấm.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt vuông vừa ăn, chiên vàng.
- Tàu hũ ky rửa sạch để ráo nước, chiên vàng.
- Cà tím cắt khúc vừa ăn, chiên vàng.
- Cà rốt gọt vỏ cắt bằng khoai môn. Boa rô, gừng, sả, ớt băm nhuyễn.
- Đậu bắp cắt khúc 5cm. Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.
2. Chế biến:
- Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm boa rô, gừng, sả, ớt, lá cà ri, cho tiếp nấm đông cô, khoai môn, cà rốt, cà tím vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, vặn nhỏ lửa, cho cà ri màu đỏ vào xào cho ra màu đẹp.
- Tiếp tục cho sữa, tàu hũ ky, đậu bắp, đậu hũ chiên vào nấu.
- Nấu đến khi hỗn hợp sữa sền sệt, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Dọn ăn kèm bún và rau gia vị.