Các nguyên liệu cần chuẩn bị
-
25g (1/4 chén) bột dừa
-
3 thìa cà phê bột nở
-
200g (2 cốc) bột hạnh nhân
-
50g (1/4 cốc) chất tạo ngọt stevia
-
250g dâu tây, cắt nhỏ
-
75g sô cô la đen (85% ca cao), cắt nhỏ
-
3 quả trứng, đánh nhẹ
-
2 thìa cà phê chiết xuất vani
-
60ml (1/4 cốc) sữa hạnh nhân
-
125g bơ không muối, đun chảy
Bánh xốp nướng dâu tây . Ảnh: Taste |
Cách thực hiện
-
Bước 1
Làm nóng lò ở 170C. Chuẩn bị khay nướng bánh, lót giấy ở phía trên.
-
Bước 2
Rây bột dừa và bột nở vào tô lớn. Thêm bột hạnh nhân, chất tạo ngọt, dâu tây và sô cô la. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.
-
Bước 3
Đánh bông trứng, vani và sữa hạnh nhân với nhau. Thêm hỗn hợp trứng và bơ vào các nguyên liệu khô và khuấy đều.
-
Bước 4
Chia hỗn hợp vào khay đã chuẩn bị. Nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi vàng. Để nguội là có thể dùng được.
Cách làm bánh xốp nướng dâu tây "cực" đơn giản tại nhà. Video: Nhật Sang |