Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cốc (90g) yến mạch
- 1 quả chuối chín vừa, nghiền nát
- 2/3 cốc (190g) sữa chua
- 1/3 cốc (330ml) sữa
- 1 thìa hạt lanh (tùy chọn)
- 1 thìa cà phê vanila
- 2 thìa mật ong
- 1 quả chuối nhỏ, bổ dọc, thái lát dày
- Một ít bưởi, dâu tây và quả óc chó
Hãy thử một bữa sáng lành mạnh với bánh chuối yến mạch . Ảnh: Taste |
Cách chế biến
Bước 1:
Kết hợp yến mạch, chuối nghiền, sữa chua, sữa, hạt lanh, vanila và 1 muỗng canh mật ong trong một bát vừa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2:
Làm nóng bếp nướng. Đặt chuối đã cắt lên trên khay nướng đã phết mỡ. Rưới phần mật ong còn lại. Nướng trong khoảng 5 phút cho đến khi chuyển vàng.
Bước 3:
Chia hỗn hợp yến mạch cho vào bát vừa ăn. Trang trí với bưởi, chuối nướng, dâu tây, quả óc chó và thêm mật ong.
Cách làm bữa sáng với bánh chuối yến mạch. Video: Nhật Sang |