Các nguyên liệu cần chuẩn bị
-
400g dâu tây, bỏ vỏ
-
2 thìa cà phê siro cây phong
-
2 thìa cà phê chiết xuất vani
-
2 trái xoài lớn, cắt nhỏ
-
4 muỗng canh bột gelatine
Thạch trái cây là món ăn "cực" dễ làm và dễ nhâm nhi khi rảnh. Ảnh: Taste |
Các bước thực hiện
-
Bước 1
Xay nhuyễn dâu tây trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Lọc qua rây mịn để loại bỏ hạt. Chuyển hỗn hợp nhuyễn vào bát. Cho sirô cây phong và 1 thìa cà phê vani vào khuấy đều. Rửa và làm khô máy xay thực phẩm.
-
Bước 2
Xay nhuyễn xoài và 1 thìa vani còn lại trong máy xay thực phẩm cho đến khi nhuyễn.
-
Bước 3
Đổ 160ml (2/3 cốc) nước vào bát. Rắc dần 2 muỗng canh gelatine đều lên bề mặt, để mỗi phần thêm thấm nước trước khi thêm phần khác. Không khuấy hỗn hợp ở giai đoạn này, vì sẽ hình thành cục. Cho vào lò vi sóng ở chế độ cao trong 30 giây, sau đó dùng nĩa đánh bông để làm tan gelatine. Để nguội đến nhiệt độ phòng.
-
Bước 4
Dùng máy đánh trứng khuấy (không đánh bông) hỗn hợp gelatine vào dâu tây nhuyễn. Đổ vào hộp nhựa và đặt trong tủ lạnh.
-
Bước 5
Lặp lại bước 3 và 4 với phần bột gelatine còn lại, 160ml (2/3 cốc) nước và xoài xay nhuyễn. Đổ từ từ lên phần dâu tây xay nhuyễn. Đặt trong tủ lạnh trong 2 giờ hoặc cho đến khi đông kết. Dùng dao có lưỡi dẹt xung quanh mép thạch để làm bong lớp thạch ra khỏi hộp. Cẩn thận chuyển thạch sang bề mặt sạch.
-
Dùng dao cắt các loại 3cm để cắt các hình dạng khác nhau hoặc cắt thạch thành các hình vuông cạnh 3cm. Bảo quản trong hộp kín, trong tủ lạnh có thể dùng được tối đa 5 ngày.
Cách làm thạch trái cây thơm ngon tại nhà. Video: Nhật Sang |