Các nguyên liệu cần chuẩn bị
-
2 tép tỏi đập dập
-
2 thìa cà phê gừng tươi giã nhỏ
-
1 thìa cà phê bột nghệ
-
1 thìa cà phê rau mùi xay
-
1 thìa cà phê thì là xay
-
2 quả ớt đỏ tươi dài, bỏ hạt, cắt nhỏ
-
2 củ hành tím, thái nhỏ
-
2 thìa cà phê dầu ô liu
-
500g thịt bò nạc dăm, tỉa hoa, cắt khúc 3cm
-
400g cà chua thái hạt lựu
-
250ml (1 chén) bò kho muối
-
300g bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ
-
1 quả bí ngòi lớn, thái nhỏ
-
60ml (1/4 cốc) nước cốt dừa giảm béo
-
120g cải bó xôi
-
Rau mùi tươi
-
300g (2 chén) cơm, để dùng
Cà ri bò nấu với bí đỏ. Ảnh: Taste |
Các bước thực hiện
-
Bước 1
Xay tỏi, gừng, nghệ, rau mùi xay, thìa là xay, ớt và nửa củ hành tây trong máy xay thực phẩm cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.
-
Bước 2
Đun nóng 1 thìa cà phê dầu trong chảo lớn ở lửa lớn. Nấu thịt bò theo 2 mẻ, đảo đều trong 2-3 phút cho đến khi chín vàng. Chuyển sang đĩa.
-
Bước 3
Đun nóng dầu còn lại trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây còn lại và nấu, khuấy đều trong 3-4 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm hỗn hợp gia vị và khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
-
Bước 4
Cho thịt bò trở lại chảo với cà chua và kho. Đun sôi. Đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 1 giờ rưỡi. Thêm bí ngô. Đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trong 15 phút. Thêm bí ngòi và 2 thìa nước cốt dừa vào nấu trong 5 phút cho đến khi bí chín mềm. Cho hạt nêm vào. Thêm cải bó xôi vào. Rưới 1 thìa nước cốt dừa còn lại. Trang trí với rau mùi. Dùng với cơm.
Cách nấu cà ri bò thơm ngon bổ dưỡng. Video: Nhật Sang |