Các nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Lọ 230g sốt Laska
-
1 muỗng gừng
-
4 chén (1L) nước hầm gà
-
500g đùi gà phi lê, cắt nhỏ
-
500g bí đỏ cắt khối
-
200g sợi phở
-
Nước cốt dừa lon 400g
-
1 mớ cải ngọt, cắt nhỏ
-
1 chén (80g) giá đỗ
-
1 trái ớt đỏ dài, cắt lát mỏng
Món gà hầm bí đỏ . Ảnh: Taste |
Các bước thực hiện
-
Bước 1
Đun nóng một chiếc chảo lớn, sâu lòng ở lửa vừa và cao. Thêm nước sốt Laska và gừng vào nấu, khuấy đều trong 1 phút hoặc đến khi có mùi thơm. Thêm nước hầm gà và đun nhỏ lửa. Thêm thịt gà và bí đỏ. Giảm nhiệt xuống mức trung bình-thấp. Nấu trong 10 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín và bí ngô chín mềm.
-
Bước 2
Trong khi đó, cho sợi phở vào một tô lớn cách nhiệt và ngâm trong nước sôi. Để riêng trong 5 phút hoặc cho đến khi sợi phở mềm. Đổ nước ra ngoài.
-
Bước 3
Thêm nước cốt dừa và cải ngọt vào hỗn hợp nước hầm. Khuấy cho đến khi cải ngọt chín và hỗn hợp được đun nóng.
-
Bước 4
Chia đều phở cho các tô. Múc nước hầm lên trên và rắc giá đỗ, ớt sừng lên nếu dùng.
Cách nấu món gà hầm bí đỏ. Video: Nhật Sang |