• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách nấu món Mì Ý khoai tây cà chua cùng cải xoăn

Công thức này có thể áp dụng cho mì ống cùng cà chua bi được nấu cùng nhau trong cùng 1 chảo

Để mì ống có được nước sốt đậm đà. Bạn có thể áp dụng một số cách nổi tiếng trên internet, điển hình như kỹ thuật của tác giả người Anh Anna Jones, phỏng theo cuốn sách “Một cách hiện đại để nấu ăn”. 

Kỹ thuật này rất dễ để làm theo: Khi thêm cải xoăn, hãy ném vào một vài con cá cơm cùng một nhúm ớt đỏ. Khi phủ phô mai, có thể thêm rau thơm tươi cắt nhỏ, như bạc hà, húng quế hoặc rau oregano để có được hương vị đậm đà

Công thức dưới đây có thể áp dụng cho khẩu phần 4 người ăn, nấu trong vòng 20 phút.

Cách nấu món Mì Ý khoai tây cà chua cùng cải xoăn - Ảnh 1.

Thành phần

1 mì Ý 

500 grams cà chua bi

2 chanh

3 muỗng canh dầu ô liu 

2 muỗng cà phê muối kosher

1 bó cải xoăn hoặc rau bina  rửa sạch và thái nhỏ   

Tiêu đen

Phô mai

Thực hiện

Đun sôi một lít nước. Trong khi đó, cho mì Ý, cà chua, vỏ chanh, dầu và 2 thìa cà phê muối kosher vào một chảo lớn. (Chảo phải đủ lớn để mì spaghetti khô có thể nằm phẳng.)

Cẩn thận thêm nước sôi vào chảo với mì. Đậy nắp chảo, đun sôi. Nhỏ lửa trong khoảng 6 phút, dùng kẹp gắp để di chuyển sợi mì xung quanh để không bị dính. Thêm cải xoăn hoặc rau bina, tiếp tục nấu cho đến khi nước sệt lại, khi mì ống đã chín. Nêm muối, tiêu, cho phô mai lên trên. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật