• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Canh chay rau củ ngũ sắc

Hương vị thanh mát, dịu nhẹ cùng các loại củ quả giòn ngọt với nước dùng sẽ đem lại...

Nguyên liệu:

- Khoai tây, ngô ngọt, cà rốt, bông cải xanh, bí ngô, nấm hương: mỗi loại một ít, tuỳ theo số lượng người dùng.

- Gia vị: muối, bột nêm chay, tiêu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực hiện:

- Sơ chế các loại củ quả, rửa sạch và cắt khúc vừa miếng

- Cho ngô ngọt và nồi ninh cùng nước.

- Làm nóng chảo với 1 ít dầu mè, cho bí ngô, cà rốt, vào xào nhanh tay. Nêm vào chảo một ít muối và hạt nêm chay, đảo đều để nguyên liệu thấm gia vị. Sau đó đổ sang nồi ngô ngọt đã ninh trước đó.

- Đến khi nước sôi, thả tiếp bông cải xanh, nấm hương vào nồi, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.

Canh rau củ ngũ sắc là sự kết hợp hài hoà giữa các màu sắc bắt mắt cùng hương vị thanh mát, dịu nhẹ, với các loại củ quả giòn ngọt cùng nước dùng dịu nhẹ sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức.

Đinh Hương

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật