• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chả giò trái cây sốt xoài

Một biến tấu mới ngon mắt và lạ miệng của chả giò trong mùa hè oi bức với vô số hoa quả...

NGUYÊN LIỆU:

1 - Chả giò (nem rán):

- Trái bơ: 1 trái, táo xanh: 1 trái, dưa lê: 1/2 trái, mít: 50g, sầu riêng: 50g.

- Bánh tráng pía tươi hoặc bánh tráng pía đậu xanh: 1 xấp

- Mayonnaise: 70g, sữa tươi: 40g, bột gạo và bột chiên xù: một ít, trứng: 2 quả.

2 - Sốt xoài:

- Xoài chín: 1 trái, gừng băm: 1/2 muỗng cà phê

- Sốt cay ngọt của Thái (sweet chili sauce): 2 muỗng canh

- Giấm: 1 muỗng canh, chanh: 1 muỗng cà phê, húng quế: một ít

Chả giò trái cây sốt xoài

CÁCH LÀM:

1- Chả giò:

- Trái bơ, dưa lê, mít cắt hạt lựu nhỏ.

- Sầu riêng lấy thịt xay với sữa tươi và mayonnaise cho sệt lại thành sốt.

- Cho sốt vào trái cây trộn đều thành nhân.

- Cho 1 muỗng canh nhân vào bánh pía cuộn lại, gấp 2 đầu thành chả giò.

- Chả giò lăn qua bột gạo, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó đem chiên vàng.

2 - Sốt:

- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay cầm tay, xay mịn.

- Chả giò chấm sốt xoài có thể ăn kèm với xà lách và rau thơm.

Đoàn Thu Thủy

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật