NGUYÊN LIỆU:
1 - Chả giò (nem rán):
- Trái bơ: 1 trái, táo xanh: 1 trái, dưa lê: 1/2 trái, mít: 50g, sầu riêng: 50g.
- Bánh tráng pía tươi hoặc bánh tráng pía đậu xanh: 1 xấp
- Mayonnaise: 70g, sữa tươi: 40g, bột gạo và bột chiên xù: một ít, trứng: 2 quả.
2 - Sốt xoài:
- Xoài chín: 1 trái, gừng băm: 1/2 muỗng cà phê
- Sốt cay ngọt của Thái (sweet chili sauce): 2 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng canh, chanh: 1 muỗng cà phê, húng quế: một ít
CÁCH LÀM:
1- Chả giò:
- Trái bơ, dưa lê, mít cắt hạt lựu nhỏ.
- Sầu riêng lấy thịt xay với sữa tươi và mayonnaise cho sệt lại thành sốt.
- Cho sốt vào trái cây trộn đều thành nhân.
- Cho 1 muỗng canh nhân vào bánh pía cuộn lại, gấp 2 đầu thành chả giò.
- Chả giò lăn qua bột gạo, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó đem chiên vàng.
2 - Sốt:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay cầm tay, xay mịn.
- Chả giò chấm sốt xoài có thể ăn kèm với xà lách và rau thơm.