• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chân giò trước hay sau ngon? Cách phân biệt và lựa chọn món ăn phù hợp

Chân giò heo có tác dụng bổ huyết, lợi sữa, có tính bình, vị ngọt, có thể chữa các chứng...

1. Cách phân biệt chân giò trước và sau

Chân giò heo được chia làm chân giò trước và chân giò sau, vị ngon của hai loại này cũng có sự khác biệt và phù hợp với các loại món ăn khác nhau. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt và lựa chọn loại chân giò phù hợp cho từng loại món ăn.

Nhìn vào hình dáng chân giò

Do chân giò trước thường chịu trọng lực của cơ thể đè xuống và di chuyển tương đối nhiều nên chân giò trước có hình dáng to, ngắn, nhiều gân và trông hơi cong, các nếp nhăn trên bề mặt chân giò cũng rất rõ ràng. Chân giò sau do chỉ hỗ trợ vận động và ít chịu trọng lực của cơ thể nên trông tương đối mảnh, dài hơn, thẳng hơn, và nhiều thịt phía trên bắp đùi.

Đặc điểm cấu trúc thịt của chân giò

Chân giò trước với cấu trúc nhiều bó cơ kết hợp với nhau, gân đan xen nạc, khi ăn có vị ngọt thịt, dai mà giòn, khi cắt lát mỏng giống bắp hoa của bò. Phù hợp cho các món chiên giòn, luộc cuốn bánh tráng mắm nêm, xông khói…

Chân giò sau bao gồm 1 phần bắp giò và thịt chân giò, màu thịt nạc đỏ đẹp, phần da dày vừa phải, cấu trúc dai mềm vừa phải, ngọt thịt phù hợp cho món chạo, thui nấu giềng mẻ, luộc, kho rịu (om)...

Móng giò heo MEATDeli được lấy từ nguồn heo sạch, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo luôn tươi ngon
Móng giò heo MEATDeli được lấy từ nguồn heo sạch, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo luôn tươi ngon

 2. Gợi ý các món ngon với chân giò heo

Chân giò heo có thể chế biến thành nhiều món ngon. Khi hầm hoặc nấu cùng đậu phộng, khoai môn, cà rốt, hạt sen, kì tử, táo đỏ…thì giá trị dinh dưỡng lại càng cao.

Chân giò trước thịt ít, nhiều gân, da móng dày hơn, ăn dai giòn rất ngon, thích hợp chế biến các món luộc, quay, chiên nướng.

Bắp giò heo MEATDeli cuộn luộc ăn kèm bún đậu mắm tôm là đỉnh của chóp
Bắp giò heo MEATDeli cuộn luộc ăn kèm bún đậu mắm tôm là đỉnh của chóp

 Chân giò sau sẽ ít gân, da mỏng và nhiều thịt hơn, thích hợp chế biến món canh, bún, hầm…

Chân giò heo MEATDeli rút xương được cuộn sẵn, rim nước tương đậm vị đưa cơm
Chân giò heo MEATDeli rút xương được cuộn sẵn, rim nước tương đậm vị đưa cơm

Có thể thấy, chân giò heo có nhiều dưỡng chất, dễ chế biến và kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo thành các món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý nên mua giò heo tại các địa chỉ bán uy tín, giò heo sạch, lớp da còn màu trắng hồng. Tránh mua giò heo có lớp da bên ngoài bị tím tái hoặc có mùi hôi khó chịu.

Để có món ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngay hôm nay chị em nội trợ có thể lựa chọn và sử dụng thịt sạch MEATDeli. Bắp giò cuộn, Chân giò heo rút xương, Móng giò heo MEATDeli cam kết được lấy từ nguồn heo sạch, chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP cùng hệ thống kiểm dịch 3 tuyến theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.

MEATDeli là nhãn hiệu thịt mát đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ thịt mát Châu Âu hiện đại. Sản phẩm thịt heo, thịt gà của MEATDeli đã nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng & được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn vì các ưu điểm vượt trội:

- Nguồn heo, gà khỏe đảm bảo 3 KHÔNG: không dịch bệnh, không chất tạo nạc, không dư lượng kháng sinh.

- Công nghệ thịt mát Châu Âu: Toàn bộ quy trình sản xuất từ lúc giết mổ, đóng gói và vận chuyển tới tay người tiêu dùng đều được đảm bảo đúng nhiệt độ vàng từ 0-4 độ C.

- Công nghệ Oxy fresh: Công nghệ đóng gói khép kín với khay MAP và Oxy fresh giúp ngăn ngừa vi khuẩn và giữ trọn độ tươi ngon.

Minh Thư

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật