Các nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1/2 thìa cà phê nước sốt
-
60ml (1/4 cốc) nước cốt dừa
-
1 thìa nước cốt chanh tươi
-
100g mì tươi, rửa sạch để riêng
-
1/2 củ cà rốt bào sợi
-
65g bí ngòi cắt sợi
-
60g nấm mỡ, cắt lát mỏng
-
125ml (1/2 chén) nước cốt gà dạng lỏng
-
1 quả trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi
-
Lá rau ngò
Mỳ ramen trong lọ. Ảnh: Taste |
Cách thực hiện
-
Bước 1
Cho nước sốt, nước cốt dừa và nước cốt chanh vào trong một chiếc lọ 500ml dùng được trong lò vi sóng, có nắp đậy.
-
Bước 2
Cho mì, cà rốt, bí ngòi và nấm vào lọ. Đậy nắp và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng dùng.
- Bước 3
Cho 125ml (1/2 cốc) nước đun sôi để nguội vào lọ. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 2 phút hoặc cho đến khi mỳ nóng và rau chín mềm. Đặt trứng và lá rau mùi lên trên.
Độc đáo cách làm mỳ ramen trong lọ. Video: Nhật Sang |