Những ngày cách ly tại nhà, vào bếp và chế biến một món gì đó ngon ngon là cách được nhiều chị em yêu thích. Phụ nữ Mới xin chia sẻ công thức làm món kem hộp trái cây vừa ngon, vừa dễ làm, ăn không béo, không ngọt sắc, không dễ tan chảy!
Kem hộp trái cây vừa ngon, vừa dễ làm |
Nguyên liệu
Bột năng: 20gr
Cốt dừa: 100gr
Nước: 40-50 gr
Đường: 20gr
Sữa đặc: 50grSữa chua (không đường)
1 hộp Muối
1 xíu Lạc rang
Hoa quả: tùy sở thích, tùy điền kiện, tùy mùa vụ. Trong bài dùng: chuối chín kỹ; xoài chín kỹ; dâu tây.
Hoa quả: tùy sở thích, tùy điền kiện, tùy mùa vụ. Trong bài người viết dùng: chuối chín kỹ; xoài chín kỹ; dâu tây. |
Cách làm:
Bột năng + nước + đường + muối + cốt dừa: trộn đều, đun nhỏ lửa cho đến khi quánh mịn.
Để hỗn hợp nguội bớt đến khi âm ấm thì cho sữa đặc + sữa chua vào, trộn đều.
Lấy 8/10 (lạc rạng, hoa quả) trộn cùng hỗn hợp trên.
Trút hỗn hợp vào hộp/ vật chứa, dùng 2/10 chỗ lạc và hoa quả còn lại để trang trí trên mặt.
Để ngăn đá ít nhất 5 tiếng, sau đó là có thể đem ra cho cả nhà thưởng thức.
Để ngăn đá ít nhất 5 tiếng, sau đó là có thể đem ra cho cả nhà thưởng thức. |
Kem mát lạnh, ngọt thơm mùi trái chuối, xoài, chua chua vị dâu tây, bùi của lạc rang mà không béo (như cách làm kem bằng whipping cream), không bị tan nhanh (vì không có whipping), không ngọt (với lượng sữa và đường như trên).
Quả là một món quà chiều vừa ngon, vừa đơn giản, các mẹ tha hồ trổ tài và biến tấu với những loại trái cây có sẵn tại nhà!