Bạn có nghĩ ăn xoài thì cắt thế nào cũng được? Tuy nhiên mỗi cách cắt xoài tùy theo món ăn sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian, miếng xoài được cắt nhanh gọn, đẹp mắt hơn nữa đấy!
Video từng bước đơn giản dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách cắt xoài, để bạn có thể thưởng thức loại trái cây nhiệt đới này một cách dễ dàng.
Cách cắt xoài làm sinh tố
- Giữ đứng trái xoài, dùng một con dao nhỏ sắc bén để cắt xuống hai bên hạt để lấy 2 phần má xoài.
- Cắt 2 bên cạnh xoài một cách khéo léo. Sau đó dùng dao nhẹ nhàng lấy thịt xoài ra khỏi vỏ.
Cách cắt xoài kiểu hạt lựu
- Cắt 2 má xoài và phần cạnh ra khỏi hạt.
- Dùng dao khứa thành hình lưới bên trong thịt quả.
- Sử dụng một cái muỗng để lấy thịt xoài ra khỏi vỏ.
Cách cắt xoài bằng ly
Bạn cắt theo chiều dọc lấy 2 bên má xoài, sau đó trượt từng miếng xuống miệng cốc thủy tinh, phần thịt xoài sẽ được tách ra khỏi vỏ một cách trơn tru và không gây lãng phí.
Bảo quản xoài như thế nào?
Giữ xoài chưa chín ở nhiệt độ phòng ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để tăng tốc quá trình chín, bạn có thể đặt chúng trong túi giấy. Xoài chín nên được để trong tủ lạnh.
Giá trị dinh dưỡng trong một trái xoài chín
Xoài được mệnh danh là “vua của các loại quả” nhờ nguồn dinh dưỡng vô tận.
Loại trái cây này rất giàu beta-carotene và nhiều loại vitamin, trong đó phải kể đến vitamin C, A, B, B6, B… Hơn nữa trong xoài còn có các lợi khuẩn và khoáng chất cần thiết như đồng, kali, magie. Đồng thời cung cấp chất xơ, kali và chất chống oxy hóa.
Người ta ước tính cứ một cốc sinh tố xoài mang đến 103 calo.