Có những khi muốn ăn bánh cuốn, mà không quán hàng nào mở (như trong những ngày được khuyến cáo nên ở nhà phòng tránh Covid-19 lây lan), bạn sẽ làm gì?
Dễ vô cùng. Mở tủ đồ ăn dự trữ ra, xem có xấp bánh tráng (bánh đa nem) nào không. Trừ loại để cuốn gỏi quá mỏng, loại nào dùng cuốn nem rán đều sử dụng được.
Nhưng trước khi cuốn bánh, làm nhân đã. Như nhân bánh cuốn thông thường, thịt nạc vay xay ướp mắm ngon, hạt tiêu. Bắc chảo, thái củ hành khô, cho thịt vào đảo thơm lên cùng mộc nhĩ nấm hương đã băm nhỏ. Sẽ ngon hơn nếu có ruốc tôm. Thêm vài thìa nước để chắt ra cho vào nước chấm.
Nước chấm cũng đơn giản, ½ thìa đường, ½ thìa dấm, 1 thìa nước mắm, nửa chén nước pha nước chắt ra thịt xào. Vắt chanh, thêm ớt, tỏi tùy ý.
Xong, lấy một chậu nứớc sạch, cho vào 1 thìa dầu ăn. Lấy bánh tráng, từng chiếc một, thả vào nước, tùy độ dày mỏng của bánh mà ngâm từ 2 đến 3 phút. Vớt bánh, trải ra đĩa, cho nhân vào và cuốn lại
Cuối cùng cho vào nồi hấp, khoảng mấy phút bánh chín, đặt lên đĩa, rắc rau thơm, hành khô phi vàng…
Nhanh và dễ không tưởng
Hãy yên tâm ở nhà chống dịch cùng với việc học nấu những món ăn cực dễ, mà ngon !