• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon khó cưỡng từ bắp bò

Thịt bò bắp giòn, thơm, có một chút gân nhẹ tạo cảm giác sực sực nhưng vẫn mềm ngọt, khi...

Thịt bò bắp giòn, thơm, có một chút gân nhẹ tạo cảm giác sực sực nhưng vẫn mềm ngọt, khi kết hợp cùng rau, củ quả sẽ kích thích vị giác vô cùng. 

cac-mon-ngon-tu-thit-bo-bap.jpg
Các món ngon từ thịt bò bắp luôn thu hút rất nhiều thực khách.

Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

mon-ngon-voi-bap-bo.jpg
Thịt bắp bò ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

Thịt bắp bò hầm với thuốc bắc

Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

bap-bo-lam-mon-gi-ngon-ham-thuoc-bac.jpg
Thịt bắp bò hầm với thuốc bắc là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Thịt bắp bò hầm bia sả

Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

bap-bo-nau-gi-ngon-ham-bia.jpg
Bắp bò hầm bia mang đến hương vị vô cùng mới lạ.

Thịt bắp bò xào măng tây

Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

bap-bo-nau-mon-gi-ngon-xao-mang-tay.jpg
Cách chế biến bắp bò xào măng tây rất đơn giản.

Thịt bắp bò luộc cuốn bánh tráng

Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

bap-bo-uc-lam-mon-gi-ngon-hap-cuon-banh-trang.jpg
Bắp bò cuốn bánh tráng là món ăn rất được nhiều người ưa chuộng.

Thịt bắp bò ngâm giấm

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

cach-lam-bap-bo-ngam-giam.jpg
Thịt bò ngâm giấm có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc.

Thịt bắp bò làm gỏi

Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

cach-lam-goi-bap-bo-bop-thau.jpg
Vị chua ngọt thanh mát của món gỏi bắp bò sẽ khiến bạn phải ngất ngây.

Thịt bắp bò làm chua ngọt

Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

cach-lam-bap-bo-tron-chua-ngot.jpg
Bắp bò làm chua ngọt là món ăn đặc sản vùng cao, rất ngon và hấp dẫn.

Thịt bắp bò hấp gừng

Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

bap-bo-ham-gung.jpg
Gừng thơm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thịt bắp bò hầm khoai tây

Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

cach-lam-bap-bo-ham-khoai-tay-ca-rot.jpg
Món ăn này rất thích hợp khi dùng kèm với bánh mì, bún hoặc cơm.

Thịt bắp bò xào sả ớt

Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

bap-bo-xao-sa-ot.jpg
Mùi sả ớt cay nồng hòa quyện cùng thịt bò thơm ngon kích thích vị giác bất kỳ ai.

Thịt bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam.jpg
Bắp bò ngâm mắm rất thích hợp làm món nhậu.

Canh rau lang bắp bò

Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

canh-rau-lang-bap-bo.jpg
Canh rau lang bắp bò vô cùng thanh mát và dinh dưỡng.

Bắp bò nấu canh khế

Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

bap-bo-nau-canh-khe.jpg
Cách chế biến bắp bò nấu khế rất đơn giản.

Canh bắp cải thịt bò

Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

canh-bap-cai-thit-bo.jpg
Bắp cải rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Canh thịt bò đậu bắp

Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

dau-bap-xao-thit-bo.jpg
Canh thịt bò đậu bắp rất dễ ăn.

Mẹo và một số lưu ý

Cách chọn lựa thịt bắp bò

  • Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.
  • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

Cách luộc bắp bò ngon và mềm

  • Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.
  • Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.
  • Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn.

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật