• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: 20 cách chế biến thịt thỏ ngon, không hôi, dễ làm

Thịt thỏ (rabbit meat) là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ở Việt Nam thì thịt thỏ lại...

Nhiều bà nội trợ chưa có kinh nghiệm trong việc nấu thịt thỏ, chưa biết cách chế biến thịt thỏ sao cho ngon, không bị hôi. Cùng Disney Cooking tham khảo ngay 20 cách chế biến thịt thỏ làm món ngon mỗi ngày dưới đây để trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.

Một số cách chế biến thịt thỏ ngon nhất

1. Thịt thỏ nướng

thit-tho-nuong.jpg
Cách chế biến thịt thỏ nướng tương đối dễ thực hiện

Nguyên liệu:

  • con thỏ
  • 4 cây sả băm
  • quả ớt băm
  • muỗng cà phê tỏi băm
  • muỗng hành tím băm
  • muỗng nước mắm
  • củ gừng giã nát
  • Một số loại gia vị cần thiết: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, chanh…

Cách làm thịt thỏ nướng:

Rửa sạch thịt thỏ, chà xát gừng đã giã nát lên thịt thỏ, ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước.

Cho thịt thỏ vào trong âu, ướp tỏi, sả, ớt, hành tím, nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối, trộn đều. Cách ướp thịt thỏ ngon là bạn ướp trong thời gian khoảng 1 – 2 tiếng.

Xếp thịt thỏ lên vỉ, nướng trên bếp than hoa với lửa vừa, lật đều để thịt thỏ không bị cháy.

2. Thịt thỏ giả cầy

Nguyên liệu

  • 1 con thỏ
  • Cà ri
  • Bột ngọt
  • Tỏi
  • Nước mắm
  • Sả băm nhỏ
  • Mẻ chua
  • Các loại rau thơm

Cách làm thịt thỏ giả cầy:

Làm sạch lông, rửa thịt thỏ với nước nhiều lần rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào nồi.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Với sả, bóc lớp vỏ già bên ngoài, băm nhỏ. Cho sả và tỏi vào trong nồi thịt thỏ, cho thêm cà ri, nước mắm, bột ngọt vào cùng, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thêm nước, mẻ chua vào nồi thịt thỏ, bắc lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ. Nấu khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị để vừa ăn là hoàn thành món thịt thỏ giả cầy.

3. Cách nấu thịt thỏ xào lăn

Nguyên liệu:

  • 700g thịt thỏ
  • 50g dừa nạo
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ su hào
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 cây sả
  • 1 ít hành lá
  • Một số loại gia vị cần thiết: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, dầu ăn, …

Cách nấu thịt thỏ xào lăn:

Chà xát rượu trắng lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi, lọc bỏ xương, để thịt vào rổ cho ráo nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái ớt sừng thành miếng. Với sả, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Còn tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Với dừa, nạo mỏng cho thêm ít nước rồi vắt lấy nước cốt.

Cho ½ tỏi băm, dầu hào, bột cà ri, hạt nêm vào bát thịt thỏ, đảo đều. Bắc chảo lên bếp có 2 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho ớt sừng, ½ tỏi băm vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho thịt thỏ xào lăn vừa ăn.

thit-tho-xao-lan.jpg
Cách làm thịt thỏ xào lăn nhanh chóng chỉ trong 3 bước thực hiện

4. Thịt thỏ roti

Nguyên liệu

  • 700g thịt đùi thỏ
  • 1 muỗng cà phê bột ướp thịt nướng
  • 2 chén rượu Mai Quế Lộ
  • 2 trái dừa lấy nước
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 5 củ hành tím (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu xay, …

Cách nấu thịt thỏ roti

Rửa thịt thỏ với gần 2 chén rượu Mai Quế Lộ, dùng khăn thấm khô. Cho tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ vào trong âu thịt thỏ, trộn đều. Cho 2 muỗng canh dầu ăn, đường, tiêu xay, bột ướp thịt nướng, nước mắm vào âu thịt thỏ, ướp khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào chiên sơ cho vàng đều. Cho nước ướp thịt thỏ vào chảo, đảo đều, cho thêm nước dừa, điều chỉnh lửa lớn nấu cho đến khi thịt mềm thì hạ lửa là hoàn thành món thịt thỏ roti.

5. Thịt thỏ hấp

Nguyên liệu:

  • 700g thịt thỏ
  • 3 lá chanh
  • 2 gốc sả
  • Một số loại gia vị cần thiết: Rượu trắng, muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, …

Cách làm thịt thỏ hấp:

Rửa sạch thịt thỏ bằng rượu trắng, cắt riêng phần đùi và thân, khứa vài đường trên miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị và nhanh chín. Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái nhỏ. Bóc vỏ sả, rửa sạch, đập dập.

Cho thịt thỏ vào trong âu, nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, lá chanh, sả, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong túi thực phẩm, buộc chặt đầu, đặt vào xửng để hấp. Khi hấp được khoảng 10 phút, lật ngược túi thịt thỏ, hấp thêm khoảng 12 phút nữa.

6. Thịt thỏ nấu cà ri

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt thỏ
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 trái dừa tươi
  • 300ml nước cốt dừa
  • 1 gói sữa tươi
  • 1 hủ cà ri dầu
  • 5 cây sả
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm, …

Cách làm thịt thỏ nấu cà ri:

Rửa sạch, chặt thịt thỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, hủ cà ri dầu, trộn đều, để yên trong khoảng 1 tiếng.

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, sả đập dập vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho thêm khoai tây, cà rốt, nước vào nồi, đun sôi, cho thêm nước dừa tươi, nước cốt dừa, sữa tươi và nồi, pha 1 muỗng canh bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi cà ri.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, bày thịt thỏ nấu cà ri ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.

thit-tho-ca-ri.jpg
Thịt thỏ nấu cà ri có hương vị thơm ngon cuốn hút người ăn

7. Thịt thỏ quay

Nguyên liệu:

  • 600g thịt thỏ
  • 50g mỡ lợn đã rán
  • 250g dừa nạo sợi
  • 1 quả chanh
  • 1 quả ớt
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tươi
  • Một số loại gia vị cần thiết: Đường, giấm, muối, xì dầu (nước tương), tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ quay

Bóc vỏ hành khô, tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. Với hành tươi, cắt bỏ gốc, rễ, bóc lớp vỏ, rửa sạch, chẻ nhỏ, ngâm cùng giấm.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt phần đùi ngâm với giấm trong khoảng 20 phút, chà xát lên thêm một ít muối, rửa lại với nước. Cho đùi thỏ vào tẩm ướp cùng tiêu xay, hành, tỏi băm nhỏ, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Cho dừa nạo vào trong bát nước nóng, bóp kỹ, lọc lấy phần nước cốt. Cho ít đường và xì dầu vào trong nước cốt dừa. Với phần bã, rang vàng, cho ra bát.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ lợn vào rồi cho thịt thỏ vào chảo, điều chỉnh lửa vừa, đậy kín nắp vung trong khoảng 15 phút.

Quết nước cốt dừa lên bề mặt thịt thỏ, lật mặt miếng thịt thỏ làm tương tự cho đến khi thịt thỏ quay chín vàng.

8. Thịt thỏ xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt thỏ
  • 5 cây sả
  • 5 trái ớt
  • 1 gói cà ri
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Một số loại gia vị cần thiết: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành băm, tỏi băm, nước mắm, tiêu xay, 

Cách làm thịt thỏ xào sả ớt:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt thỏ cùng 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bóc vỏ sả, rửa sạch, thái lát mỏng. Với ớt, bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào rồi đến ớt thái lát. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

thit-tho-xao-xa-ot.jpg
Ướp là công đoạn quan trọng trong cách làm thịt thỏ xào sả ớt

9. Thịt thỏ rang muối

Nguyên liệu:

  • 1 con thỏ
  • 2 củ hành băm nhỏ
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 5 củ sả
  • 7 lá chanh
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100g bột năng
  • ½ bát gạo tẻ
  • ½ bát gạo nếp
  • 1 muỗng đậu xanh xát vỏ
  • Một số loại gia vị cần thiết: Tiêu xay, bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, …

Cách chế biến thịt thỏ rang muối:

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, để riêng từng loại. Cho từng loại vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, vớt ra ngoài để ráo nước. Cho chúng vào chảo rang khô rồi xay nhuyễn. Rang muối khô, giã nhỏ, trộn cùng hỗn hợp bột gạo, đậu xanh trên.

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng gia vị bao gồm: bột ngọt, nước mắm, bột canh, tiêu xay, dầu ăn, hành băm, tỏi băm và lòng đỏ trứng, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút. Bóc vỏ sả, cắt khúc dài khoảng 5cm, tước thành sợi, rửa sạch lá chanh rồi thái sợi nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun sôi. Cho lần lượt sả, lá chanh vào chảo dầu rồi vớt ra ngoài. Lăn thịt thỏ qua đĩa bột năng rồi thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra ngoài đợi ráo dầu rồi xóc với hỗn hợp muối đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh chiên vàng.

10. Thịt thỏ chiên bơ

Nguyên liệu:


  • 1 con thỏ
  • Vừng trắng rang
  • 1 cây sả
  • Hành, tỏi khô
  • 1 quả trứng gà
  • Một số loại gia vị cần thiết: Tiêu xay, bột ngọt, muối, đường, rượu trắng, chanh, ớt, bột đao, rua thơm, bột mì, bơ, …

Cách làm thịt thỏ chiên bơ:

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng một ít gia vị như tiêu xay, muối, bột ngọt, đường, rượu trắng, hành, tỏi, sả băm nhỏ, bột đao trong vòng khoảng 15 phút. Đập quả trứng gà, cho thêm bột mì, bột đao, vừng rang vào cùng, đánh đều.

Bắc chảo lên bếp, cho thêm bơ vào cho tan chảy rồi cho thịt thỏ vào hỗn hợp trứng gà đánh đều thả vào chảo chiên vàng. Bày thịt thỏ ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít vừng trắng và thưởng thức cùng với rau thơm ăn kèm.

thit-tho-chien-bo.jpg
Thịt thỏ chiên bơ là một trong những cách nấu thịt thỏ ngon rất được ưa chuộng

11. Thịt thỏ bóp thấu

Nguyên liệu:

  • 2kg thịt thỏ
  • 100ml rượu trắng
  • 200g gạo tẻ
  • 100g mỡ nước
  • 100g riềng
  • 300g mỡ phần
  • 500g bánh đa
  • 1 quả chanh
  • 1 củ tỏi
  • Một số loại gia vị cần thiết: Đường kính, ớt tươi, vừng, nước mắm, bột ngọt, giấm, …

Cách làm thịt thỏ bóp thấu:

Rửa sạch thịt thỏ, lọc bỏ xương, chặt thành từng miếng nhỏ, rán vàng, thái mỏng. Luộc chín mỡ phần rồi thái lát mỏng.

Rang vừng, gạo rồi giã nhỏ, rây mịn. Bóc vỏ tỏi, ớt, băm nhỏ. Giã nhỏ riêng, vắt lấy nước cốt.

Cho thịt thỏ vào trộn cùng mỡ phần, nước cốt riềng, tỏi, ớt, chanh, giấm, nước mắm, bột ngọt, bóp đều. Cho bột gạo và gừng vào nộm và thưởng thức cùng bánh đa.

12. Thịt thỏ luộc

Nguyên liệu:

  • 200g thịt thỏ
  • 1 muối hạt
  • 100ml rượu trắng

Cách làm thịt thỏ luộc:

Chà xát muối lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước rồi rửa thịt thỏ với rượu trắng, xả lại với nước sạch.

Cho thịt thỏ vào trong nồi nước có thêm một ít muối, bắc lên bếp để luộc.

13. Thỏ chiên giòn xốt me

Nguyên liệu:

  • 300g thịt thỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 1 bát bột năng
  • 2 thìa me chín (không hạt)
  • 2 thìa lạc rang
  • 5 thìa đường
  • 2 thìa hạt nêm
  • 1 thìa nước mắm
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn

Cách làm thịt thỏ chiên giòn xốt me:

Dằm me vào trong 2 bát nước lọc, đổ vào nồi. Cho thêm 1 thìa bột nêm, đường, nước mắm vào cùng, bắc lên bếp đun cho sánh lại.

Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, nhúng miếng thịt thỏ qua trứng gà (đã đánh đều) rồi lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu ráng vàng.

Vớt thịt ra đĩa, cho thêm lên trên nước xốt me, lạc rang

thit-tho-chien-vang-xot-me.jpg
Thịt thỏ chiên vàng xốt me có màu sắc bắt mắt

14. Thỏ chiên hạt điều

Nguyên liệu:

  • 500g thịt thỏ
  • 2 muỗng cà phê bột húng lìu
  • 1 muỗng cà phê nước tỏi ép
  • 1 muỗng cà phê nước hành khô ép
  • 150g hạt điều
  • Một số loại gia vị cần thiết: Ít màu điều, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ chiên hạt điều:

 Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hạt điều vào rang chín, vớt ra ngoài đặt trên giấy thấm dầu, giã nhỏ ½ số điều.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành miếng nhỏ, dùng búa đập để miếng thịt mềm. Ướp thịt thỏ với hạt nêm, húng lìu, nước ép tỏi, hành khô, màu điều, hạt điều giã nhỏ, tiêu trong khoảng 15 phút.

Cho thịt thỏ vào chảo rang điều, chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa, rắc thêm lá chanh lên trên là hoàn thiện món thịt thỏ chiên hạt điều.

15. Thịt thỏ chiên mè

Nguyên liệu:

  • 700g thịt thỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh mè trắng
  • 100g bột chiên tôm
  • 2 củ hành khô băm nhỏ
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 chén rượu trắng
  • 1 nhánh gừng
  • Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, dầu ăn, muối, …

Cách làm thịt thỏ chiên mè:

Bóp thịt thỏ với rượu trắng, gừng giã nát, rửa lại với nước, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ và hạt nêm trong vòng 10 phút.

Đập trứng gà, cho thêm bột mì, trộn đều, cho vào trong bát thịt thỏ, rắc thêm ít mè trắng.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho từng miếng thịt thỏ vào chiên vàng đều, gắp ra đĩa.

16. Thịt thỏ nướng muối tiêu chanh

Nguyên liệu:

  • 1 con thỏ
  • 1 chén sả băm
  • 1 trái ớ, tỏi băm
  • 1 muỗng hành tím băm
  • 2 muỗng nước mắm
  • Một số loại gia vị khác: Đường, muối, hạt nêm, …

Cách làm thịt thỏ nướng muối tiêu:

Cách làm thịt thỏ không hôi là bạn chà xát củ gừng giã nát lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại nhiều lần với nước. Chặt thịt thỏ thành từng miếng nhỏ, ướp với tất cả các loại gia vị chuẩn bị trên, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng.

Xếp thịt thỏ lên trên vỉ, nướng với than. Thịt chín, bày lên đĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

17. Thịt thỏ om dừa

Nguyên liệu

  • 500g thịt thỏ
  • 200ml nước dừa
  • 100g dừa khô nạo sợi
  • Một số loại gia vị cần thiết: Dầu hào, nước mắm, mẻ, muối, đường, hành khô, …

Cách nấu thịt thỏ om dừa:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành những miếng vuông, ướp với ½ phần nước cốt dừa, muối và đường.

Bắc chảo có 2 thìa dầu ăn lên bếp, cho hành vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm thêm muối, nước mắm, dầu hào. Đổ thêm nước cốt dừa còn lại vào om trong khoảng 30 phút.

Thịt mềm, cho dừa nạo và mẻ vào nấu thêm khoảng 15 phút, tắt bếp.

18. Thịt thỏ xào nấm

Nguyên liệu:

  • 200g thịt thỏ
  • 50g nấm đông cô
  • 50g nấm mỡ
  • 50g nấm nút
  • 50gr cà rốt
  • 50g ngô non
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, đường, tương ớt, …

Cách làm thịt thỏ xào nấm:

Rửa sạch thịt thỏ, thái thành những miếng vừa ăn, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay, trộn đều.

Rửa sạch các loại nấm, khứa làm tư trên bề mặt cây nấm. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái mỏng. Trụng ngô non, nấm, cà rốt qua với nước nóng.

Bắc chảo có dầu ăn lên bếp đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho tiếp rau củ, nấm vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

thit-tho-xao-nam.jpg
Thịt thỏ xào nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao

19. Thịt thỏ ép lá chanh

Nguyên liệu:

  • 3kg thịt thỏ
  • 100g lá chanh non
  • 200g bột ngọt
  • 50g gừng
  • Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, hạt tiêu, rượu trắng, lạc rang, rau thơm, mùi…

Cách làm thịt thỏ ép lá chanh:

Làm sạch thỏ, thui sơ qua để sạch lông, lọc lấy thịt, ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, gừng, rượu trắng. Rửa sạch lá chanh, tước bỏ sống, thái chỉ sợi nhỏ.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong khay, hấp chín. Khi lấy khay thịt ra, cho thịt vào khăn vải, rắc thêm lá chanh lên trên, dùng thớt ép cho thịt ráo nước.

Rắc thêm lên trên miếng thịt một ít tiêu, lạc rang (đã đập dập) trước khi ăn.

20. Thỏ hầm thuốc Bắc

Nguyên liệu:

  • ½ con thỏ
  • 2 gói gia vị tiềm
  • 2 thìa cà phê bột nêm
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • Rượu trắng

Cách làm thịt thỏ hầm thuốc Bắc:

Rửa sạch thịt thỏ với rượu trắng rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt thỏ vào luộc, nêm thêm một ít muối.

Cho thêm 2 gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm hạt nêm, đường sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 45 phút, tắt bếp.

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật