Tại sao chỉ ăn một chiếc bánh quy sô cô la khi bạn có thể kết hợp nó với một chiếc bánh hạnh nhân béo ngậy? Bạn phải làm hai loại bột khác nhau, nhưng mỗi loại được đánh trong cùng một nồi mà không cần bất kỳ thiết bị cầu kỳ nào. Bạn có thể xoay hai miếng bột lại với nhau để nhìn thấy cả hai yếu tố ngay từ cái nhìn đầu tiên hoặc chỉ cần đổ cái này lên cái kia và tạo ra một lớp thứ hai đầy bất ngờ. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo phủ thêm sô cô la lên trên cùng.
THÀNH PHẦN
113 gram bơ không ướp muối, cộng với nhiều hơn nữa để bôi trơn chảo
201 gram đường cát
2 trứng lớn
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
64 gram bột mì đa dụng
71 gram bột ca cao, quá trình Hà Lan hoặc tự nhiên
¼ muỗng cà phê bột nở
¼ muỗng cà phê muối kosher (Tinh thể kim cương)
85 gram bơ không ướp muối
220 gram đường nâu đóng gói, nhạt hoặc đậm
2 trứng lớn
2 muỗng cà phê chiết xuất vani
160 gram bột mì đa dụng
2 muỗng cà phê bột nở
¾ muỗng cà phê muối kosher
215 gram sô cô la chip hoặc thanh sô cô la cắt nhỏ
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 350 độ. Mỡ và lót một cái chảo nướng bằng giấy da, để lại phần nhô ra 2 inch ở hai bên.
Bước 2: Chuẩn bị lớp bánh hạnh nhân: Trong một cái chảo vừa, kết hợp bơ và đường, đun lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy. Lấy ra khỏi bếp và đánh mạnh cho đến khi kết hợp tốt.
Bước 3: Khi hỗn hợp đã nguội đi một chút, đánh từng quả trứng một. Đánh bông vani.
Bước 4: Thêm bột mì, bột ca cao, bột nở và muối, khuấy đều. Chuyển sang một bát vừa.
Bước 5: Chuẩn bị bột bánh quy: Rửa sạch và lau khô xoong. Kết hợp bơ và đường, đun trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy. Lấy ra khỏi bếp và đánh mạnh cho đến khi kết hợp tốt.
Bước 6: Khi hỗn hợp đã nguội đi một chút, đánh từng quả trứng một. Đánh bông vani. Thêm bột mì, bột nở và muối, khuấy đều. Khuấy sô cô la.
Bước 7: Sử dụng hai muỗng bánh quy, thả từng viên bột vào chảo đã chuẩn bị. Mô hình có thể là ngẫu nhiên và bột này có thể chồng lên nhau; chỉ cần đảm bảo rằng sau khi cho tất cả bột vào chảo, bạn sẽ có một lớp bột dày đều khắp chảo. Rắc ½ cốc sô cô la còn lại lên trên.
Bước 8: Nướng cho đến khi mặt trên trông khô và se lại, và một chiếc tăm cắm vào giữa sẽ rút ra có dính vụn ẩm, từ 20 đến 22 phút.
Bước 9: Chuyển sang giá để nguội hoàn toàn, khoảng 45 phút. Nhấc thanh ra bằng giấy và chuyển sang thớt. Cắt thành thanh để phục vụ.
(Nguồn: NYT Cooking)