Một món tráng miệng kem gồm bánh ladyfingers ngâm espresso được bao quanh bởi kem đánh bông ngọt nhẹ và mascarpone đậm đà, tiramisu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguyên liệu. Nếu không có máy pha cà phê ở nhà, hãy mua cà phê espresso ở quán cà phê hoặc dùng cà phê pha đặc. Đối với bánh ladyfingers, hãy tự làm hoặc mua, nhưng hãy nhớ rằng các loại bánh mua ở cửa hàng phải mềm và xốp.
THÀNH PHẦN
4 lòng đỏ trứng lớn
100 gram đường cát, chia
150 gram heavy cream
227 gam mascarpone
Đối với hội đồng
45 gram cà phê espresso ngon hoặc cà phê rất đậm
2 muỗng canh rượu rum hoặc rượu cognac
2 muỗng canh bột ca cao không đường
Khoảng 24 ladyfingers (200 gram)
50 gram sô cô la đắng
THỰC HIỆN
Bước 1: Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông lòng đỏ trứng và 50 gram đường cho đến khi có màu vàng nhạt và thể tích tăng gấp ba lần. Chuyển hỗn hợp vào một bát lớn.
Bước 2: Trong tô vừa, đánh bông kem và 50 gram đường còn lại cho đến khi tạo chóp mềm vừa. Thêm mascarpone và tiếp tục đánh cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mềm. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp mascarpone vào lòng đỏ trứng đã được làm ngọt cho đến khi kết hợp.
Bước 3: Trộn cà phê espresso và rượu rum trong một cái bát nông và đặt sang một bên.
Bước 4: Sử dụng một cái rây, rắc đáy đĩa nướng 2 lít hoặc chảo bánh tròn 9 inch với 1 muỗng canh bột ca cao.
Bước 5: Làm từng cái một, nhanh chóng nhúng từng chiếc bánh ladyfinger vào hỗn hợp cà phê espresso - chúng khá xốp và sẽ bị nát nếu để trong chất lỏng quá lâu - và đặt chúng ở mặt tròn hướng lên trên ở đáy đĩa nướng. Lặp lại, sử dụng một nửa ladyfingers, cho đến khi có một lớp đều, bẻ đôi số ladyfingers nếu cần để lấp đầy khoảng trống. Phết một nửa hỗn hợp mascarpone lên bánh ladyfingers thành một lớp đều. Lặp lại với hỗn hợp ladyfingers nhúng espresso và mascarpone còn lại.
Bước 6: Rắc lớp trên cùng với muỗng canh bột ca cao còn lại. Lên trên với sô cô la cạo hoặc bào mịn, nếu muốn.
Bước 7: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để lạnh trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ (nếu có thể đợi 24 giờ thì càng tốt) trước khi cắt hoặc múc để ăn.
(Nguồn: NYT Cooking)