Hướng dẫn cách làm món bánh tôm hẹ chiên giòn cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Tôm đông lạnh không vỏ 200g
- Bông hẹ 100g
- Lá hẹ 200g
- Trứng gà ta 1 quả
- Ớt sừng 50g
- RAU NÊM: Xà lách xoong, Rau thơm
- ĂN KÈM: kim chi
- Gia vị: Hành tỏi, tiêu, dầu ăn, đường, chanh
- Nước tương Phú Sỹ
- Gia vị nêm sẵn bột chiên giòn Aji-Quick
Sơ chế
- Tôm cắt hạt lựu. bông hẹ cắt khúc 2cm, phần hoa để trang trí. Lá hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt sợi.
- Đánh tan trứng, trộn đều với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã pha 100ml nước. Cho tôm và hẹ cùng 1/4m tiêu, ớt sợi vào trộn đều.
Thực hiện
- Nhúng khuôn qua dầu rồi cho vào giữa chảo (Dùng chảo trẹt không dính), đổ 2M hỗn hợp bột thành 1 lớp mỏng 7mm với đường kính 5cm. Chiên chín trong 1-2 phút, gắn bông hẹ lúc bánh gần chín rồi trở mặt. Chiên bánh chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Khuấy tan 1M đường với 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước lọc, 1M nước cốt chanh, thêm tỏi ớt băm.
Cách dùng
- Xếp bánh tốm hẹ chiên giòn ra dĩa, dùng kèm kim chi và chấm xốt pha.
Mách nhỏ
- Dùng tôm đông lạnh giúp món ăn có độ giòn sừng sựt.
- Lưu ý dùng lượng hẹ gấp 2 lượng bột thì bánh sẽ có hương vị đặc trưng của hẹ.
- Thêm trứng vào bột giúp tăng độ xốp và kết dính cho món ăn.
- Món ăn đi kèm: Bò kho nước dừa.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)