Hướng dẫn cách làm món Bắp xào trứng muối cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Bắp xào trứng muối
- Bắp Mỹ 1 trái
- Bắp nếp 1 trái
- Xúc xích xông khói 1 cây
- Tôm khô 30g
- Lòng đỏ trứng muối 3 quả
- Hành lá cắt nhỏ 3M
- Bơ margarine 1M
- Đậu cô ve Nhật 100g
- Đầu hành lá băm 2M
- Ớt đỏ 1M
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon heo
- Xốt Mayonnaise
Sơ chế món Bắp xào trứng muối
- Xúc xích cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt hạt lựu.
Thực hiện món Bắp xào trứng muối
- Cho bắp xào ra dĩa, rải 1 quả trứng muối còn lại lên trên, thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng nóng.
Cách dùng món Bắp xào trứng muối
- Cho bắp xào ra dĩa, rải 1 quả trứng muối còn lại lên trên, thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng nóng.
Mách nhỏ cách làm món Bắp xào trứng muối
- Dùng bắp nếp và bắp Mỹ để món ăn có độ giòn dẻo giúp ngon miệng.
- Thêm trứng muối vào bắp xào tạo vị mới lạ và béo thơm cho món ăn.
- Cho bơ và hành lá vào sau cùng trong lúc xào giúp giữ mùi thơm của bơ cũng như màu xanh của hành lá.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)