Bơ, nghệ tây giúp những miếng thịt nướng kết hợp với nhau tạo nên một bữa ăn đẹp mắt, đầy hương vị. Hỗn hợp gia vị lá oregano, rau mùi, hạt tiêu đen và nghệ sẽ cân bằng vị ngọt từ nghệ tây và cá hồi. Để giữ cá ở vị trí khi lật các miếng thịt trên vỉ nướng, hãy sử dụng xiên. Bạn có thể ăn cùng với cơm, một ít rau thơm tươi hoặc salad dưa chuột, cà chua và hành tây.
Thành phần
Khoảng 1 thìa cà phê bột nghệ tây (0,35 gram)
Một nhúm đường cát
3 muỗng canh nước cốt chanh tươi, cùng bột nêm chanh
2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
2 tép tỏi lớn, nghiền mịn
1muỗng cà phê muối kosher
½ muỗng cà phê oregano khô, nghiền nát
½ thìa cà phê bột rau mùi
½ thìa cà phê tiêu đen
¼ thìa cà phê bột nghệ
680 gram cá hồi không da, cắt thành miếng dài
Các loại thảo mộc tươi, chẳng hạn như bạc hà, ngò và húng quế
Thực hiện
Bước 1: Dùng cối và chày xay nghệ tây với một chút đường thành bột mịn (khoảng ¼ thìa cà phê). Chuyển đến một bát lớn. Đun sôi 2 muỗng canh nước hoặc dùng lò vi sóng, sau đó để yên trong 2 phút để nhiệt độ nước giảm nhẹ. Thêm vào bột nghệ tây đã xay, khuấy nhẹ, đậy nắp và ngâm trong 5 phút.
Bước 2: Đối với nước nghệ tây, thêm nước cốt chanh, dầu ô liu, tỏi, muối, lá oregano, rau mùi, hạt tiêu và nghệ. Khuấy đều hỗn hợp, thêm các miếng cá hồi và kết hợp cho đến khi cá hồi được phủ đều. Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh 30 phút.
Bước 3: Khi ướp cá hồi, hãy chuẩn bị một bếp than nướng cho đến khi than cháy hết ở mức nóng vừa hoặc làm nóng bếp ga ở nhiệt độ cao vừa. Xiên cá hồi. Nướng các xiên thịt, phủ đều nước xốt lật vài phút một lần, cho đến khi thịt mềm và có mùi bơ, tổng cộng khoảng 10 phút. Dùng chanh để vắt qua cá. Thưởng thức với các loại thảo mộc tươi giữa các miếng cá hồi.
(Nguồn: NYT Cooking)