• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Cá kèo chiên xốt chanh dây

Cá kèo nhỏ nhỏ mà có vị hấp dẫn rất đặc trưng nếu biết chế biến, kết hợp các nguyên...

Hướng dẫn cách làm món Cá kèo chiên xốt chanh dây cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá kèo 300g
  • Rau răm 1 ít
  • Ớt sừng 1 quả
  • Nước cốt chanh dây 1m
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm, đồ chua
  • Gia vị: Dầu ăn
  • Xốt mayonnaise
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick

Sơ chế

  • Cá kèo rửa sạch nhớt, để ráo. Ngâm xiên tre trong dầu. Xiên thẳng cá từ trên xuống.
  • Rau răm, ớt sừng băm nhuyễn, trộn với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

  • Tẩm xiên cá qua hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để 10 phút.
  • Đun nóng dầu ăn, cho xiên cá vào chiên chín vàng các mặt. Vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chanh dây: Hòa 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1m cốt chanh dây.

Cách dùng

  • Cho cá ra đĩa, bắt xốt chanh dây lên trên. Dùng kèm với đồ chua rau thơm.

Mách nhỏ

  • Sau khi tẩm xiên cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để 10 phút giúp cho bột có thời gian nở và bám chặt vào cá.
  • Chiên cá với lớp mỏng dầu để cá được giòn hơn.
  • Ngâm xiên tre trong dầu để sau khi chiên rút cây ra dễ dàng hơn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Mai Uyên

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật