Hướng dẫn cách làm món Cá kèo chiên xốt chanh dây cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá kèo 300g
- Rau răm 1 ít
- Ớt sừng 1 quả
- Nước cốt chanh dây 1m
- ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm, đồ chua
- Gia vị: Dầu ăn
- Xốt mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick
Sơ chế
- Cá kèo rửa sạch nhớt, để ráo. Ngâm xiên tre trong dầu. Xiên thẳng cá từ trên xuống.
- Rau răm, ớt sừng băm nhuyễn, trộn với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện
- Tẩm xiên cá qua hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để 10 phút.
- Đun nóng dầu ăn, cho xiên cá vào chiên chín vàng các mặt. Vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chanh dây: Hòa 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1m cốt chanh dây.
Cách dùng
- Cho cá ra đĩa, bắt xốt chanh dây lên trên. Dùng kèm với đồ chua rau thơm.
Mách nhỏ
- Sau khi tẩm xiên cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để 10 phút giúp cho bột có thời gian nở và bám chặt vào cá.
- Chiên cá với lớp mỏng dầu để cá được giòn hơn.
- Ngâm xiên tre trong dầu để sau khi chiên rút cây ra dễ dàng hơn.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)