• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua

Một chút vị cay của ớt, một chút vị chua của nước ngâm hòa cùng vị ngọt thanh của bông...

Nguyên liệu

300g bông điên điển

100g lá hẹ

300g giá đỗ

200g cà rốt

2 củ tỏi

2 trái ớt

Gia vị: Muối, đường, nước vo gạo.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa lần lượt bông điên điển, lá hẹ, giá đỗ và cà rốt với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, thái nhỏ lá hẹ và cà rốt sao cho vừa ăn và cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn. Sau đó, băm tỏi và xắt ớt để lát nữa trộn cùng bông điên điển.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, dùng tay trộn đều để chúng được hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho số nguyên liệu đã chuẩn bị vào một lọ đựng thực phẩm.

Dùng một tô lớn khác để đựng nước vo gạo, cho thêm khoảng 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều trong vòng 2 phút. Cuối cùng, cho hỗn hợp nước vo gạo vào lọ chứa nguyên liệu và đóng nắp lại.

Cần ủ trong 2 ngày để món ăn có vị chua tự nhiên.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Thành phẩm

Sau 2 ngày ngâm với nước vo gạo, lúc này món bông điên điển sẽ có vị chua nhẹ ăn rất ngon. Chỉ cần lấy ra và cho phần nguyên liệu vào dĩa là dùng được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông điên điển muối chua - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

MINH THƯ

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật