Hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng tắc mật ong dành cho 4 người ăn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Fillet cá hồi lóc bỏ da 400g
- Thơm cắt lát 4 lát
- Măng tây 8 cây
- Nước tắc 2M
- Vỏ tắc chín băm 1M
- Ớt băm 1m
- Mật ong 1M
- Tiêu xanh 2 nhánh
- ĂN KÈM: rau sống, rau mầm, cà bi
- Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, đường
- Nước tương Phú Sỹ
- Hạt nêm Aji-ngon heo
Sơ chế
- Măng tây tước xơ phần già, thơm cắt lát dầy khoảng 5mm mỗi lát.
- Ướp cá với muối tiêu 2 mặt. Rắc ít muối lên thơm và măng tây.
Thực hiện
- Pha nước xốt: Khuấy tan 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1/2M mật ong + 1/2M dầu hào + 1/2M nước tắc + 1m vỏ tắc băm + 1m ớt băm, rồi thêm 2M nước tương Phú sĩ vào khuấy đều. rưới xốt để ướp cá. Để tủ mát 20′.
- Nướng: Làm nóng vĩ nướng, phết 1 lớp dầu mỏng. Nướng 1 mặt chín vàng. Lật mặt còn lại nướng tiếp. Phết sauce ướp lên cá đến khi cá chín đều. Nướng thơm và măng tây, tiêu xanh với cá.
- Sau khi áp chảo cá, phết thêm 1 lớp xốt lên cá để cá hấp dẫn và bóng bẩy hơn.
- Pha muối tắc: 1M bột canh Ajinomoto, 1m đường, 1M nước cốt tắc, 1m vỏ tắc băm, 1/2m ớt sừng băm.
Mách nhỏ
- Ướp thêm vỏ tắc băm giúp tạo hương thơm hấp dẫn cho món cá.
- Khi áp chảo cá, dùng sạn/ đũa ấn nhẹ giữ cho miêng cá được phẳng, không bị cong.
- Món ăn đi kèm: Cơm chanh Ấn Độ, Canh tôm nấm mồng tơi
(Tham khảo: monngonmoingay.com)