Cá trứng vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, bùi bùi bên trong cực hấp dẫn, chấm cùng tương me chua ngọt, thơm thơm mùi sả non, vương vấn mãi thôi. Công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày, chỉ chờ bạn vào bếp nữa thôi!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá trứng Nhật: 250G
- Tương ớt Hàn quốc: 1M
- Bơ đậu phộng: 1M
- Tỏi băm : 1m
- Me vắt: 1M (Ngâm mềm lược lấy nước)
- Sả băm: 1m (Lấy phần lõi non băm)
- Tắc: 1 quả
- Lõi sả: 1 cây
- ĂN KÈM: Rau xà lách hỗn hợp: Rau cần cạn, rau thơm, dưa leo, cà chua ….
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm
- Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
- Băm nhuyễn tỏi và lõi sả.
- Ngâm cá trứng với ít nước đá lạnh và nước tắc xăm xắp cá khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo, thấm khô.
THỰC HIỆN
- Đun dầu nóng vừa (140oC ). Cho cá vào tô với 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lắc đều.
- Cho cá vào chiên chín vàng đều. Vớt ra thấm bớt dầu.
- Pha xốt chấm : 1M tương ớt HQ, 1M bơ đậu phộng,1M nước me, 1M nước mắm, 2M nước lọc,1m tỏi băm, 1m sả băm, 1/2m bột ngọt, 1m đường khuấy đều.
CÁCH DÙNG
- Dùng nóng, chấm chung với nước xốt và rau ghém.
MÁCH NHỎ
- Dùng lõi sả băm để nước chấm thơm và không bị xơ từ sả.
- Ngâm cá trong nước tắc để khử mùi tanh của cá.
- Lắc cá với bột để cá được bám đều bột nhanh hơn và tiện dụng.
- Món ăn đi kèm: Canh củ sen rong biển, Cơm gạo lức trộn.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)