Hướng dẫn cách làm món măng tây xào tôm mực dành cho 4 người ăn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Măng tây xanh 200g
- Mực lá 150g
- Tôm đông lạnh 150g
- Bắp non (nhỏ đều) 100g
- Ớt Đà Lạt vàng đỏ 100g
- Hành tây 1/2 củ
- RAU NÊM: Ngò rí, ớt sừng cắt sợi
- ĂN KÈM: cơm, nước tương + ớt
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào, nước tương, ớt, hành tỏi băm, bột năng, giấm gạo
- Hạt nêm Aji-ngon heo
Sơ chế
- Măng tây cắt khúc 5cm. Ớt Đà Lạt cắt qủa trám. Hành tây cắt múi cau. Mực khứa caro, cắt miếng vừa ăn.
- Mực và tôm ướp gia vị: 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M dầu hào, 1/2m tiêu.
Thực hiện
- Đun nồi nước sôi có chút muối, chần qua bắp non, măng tây
- Bắc chảo cho 2M dầu đun nóng, phi hành tỏi băm. trộn thêm vào tôm, mực 1m bột năng khôCho tôm mực vào xào, cho thêm 1 ít nước để tạo độ sánh. múc ra.
- Tiếp tục cho 1M dầu ăn và 1/2m hành tỏi băm vào xào các rau củ còn lại, ớt Đà Lạt, hành tây, măng tây, nêm1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M dầu hào, 1M giấm gạo. Cho tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.
Cách dùng
- Múc ra dĩa, rắc tiêu và ớt sừng cắt sợi bày thêm ngò. Ăn kèm với cơm và nước tương + ớt.
Mách nhỏ
- Chọn những cọng măng tây suông, mập mạp, phần gốc không bị teo héo là măng tây ngon
- Ướp bột năng khô vào hải sản giúp khi xào, hải sản ít bị mất nước nên sẽ giữ độ ngọt và không bị dai.
- Thêm giấm gạo vào món xào để có vị chua nhẹ, kích thích vị giác hơn.
- Món ăn đi kèm: Cà tím kho nấm thịt băm, Canh ếch lá giang
(Tham khảo: monngonmoingay.com)