Cá ngừ có chứa nguồn protein dồi dào, nhiều loại Vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, lại ít béo nên rất ngon và bổ dưỡng.
Chính vì thế mà món salad cá ngừ được xem là món ngon giàu dinh dưỡng, thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân, giữ dáng hoặc ăn kiêng vì sức khoẻ.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa cá ngừ với các gia vị, nguyên liệu chủ yếu có nguồn gốc thực vật như rau xanh, củ quả, trái cây làm món tuna salad trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.
Đây cũng là lý do các gia đình đều chọn salad cá ngừ làm món khai vị trong các bữa tiệc. Nếu đang giảm cân, ăn kiêng hay muốn làm phong phú cho thực đơn các món khai vị trong bữa cơm gia đình, hãy tham khảo ngay cách làm salad cá ngừ dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách làm salad cá ngừ
Nguyên liệu
- Cá ngừ hộp: 1 hộp
- Rau xà lách: 100g
- Cà chua bi: 150g
- Hành tây: 1 củ
- Dưa leo: 2 trái
- Gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu
- Xốt mayonnaise
Cách làm
Sơ chế các nguyên liệu.
Rau xà lách tách lá, cắt bỏ những chỗ bị dập nát, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Cà chua bi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 -10 phút, để ráo, bổ làm hai (hoặc để nguyên quả nếu thích).
Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi chà sạch cho ra hết nhựa đắng, thái lát mỏng hoặc cắt hạt lựu. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn cách gọt vỏ hay để nguyên vỏ.
Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm trong nước đá lạnh 5 -10 phút, để hành bớt hăng. Nếu thích hành đậm đà hương vị, có thể ngâm hành trước trong nước giấm đường 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
Cá ngừ hộp cho ra tô nhỏ, vắt bỏ phần nước dầu, chỉ lấy phần thịt cá. Cho một ít hạt nêm, tiêu xay, sốt mayonnaise và trộn đều trong khoảng 10 – 15 phút để ngấm gia vị. Có thể dằm thịt cá nhuyễn ra tuỳ theo sở thích cá nhân.
Bước 3:
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: xà lách, dưa leo, hành tây, cà chua vào trộn đều với nhau, sau đó cho tiếp cá ngừ đã ướp ở trên vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Cho salad ra đĩa và có thể thưởng thức ngay.
Lưu ý
- Trong cá ngừ có chứa thuỷ ngân, phụ nữ đang trong thời gian mang thai cần hạn chế các món ăn được chế biến từ cá ngừ để không gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.
- Nếu bạn không thích ăn cá ngừ đóng hộp, bạn có thể mua cá ngừ tươi để thay thế. Trong trường hợp sử dụng cá ngừ tươi, cần rửa sạch thịt cá rồi đem hấp hoặc luộc với một ít muối và hạt nêm. Sau đó thực hiện như các bước với cá ngừ đóng hộp.