Nguyên liệu
4 quả trứng gà
50g tương miso
60ml rượu mirin
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê hạt nêm
Bước 1: Quay hỗn hợp tương miso trong lò vi sóng
Trước hết, chuẩn bị 1 cái tô, sau đó cho vào tô 50g tương miso, 60ml rượu mirin, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào cùng rồi trộn đều.
Tiếp đó, cho tô hỗn hợp tương miso vào lò vi sóng, tiến hành quay 600W trong vòng khoảng 2 phút rồi lấy ra.
Bước 2: Ngâm trứng
Cho 1 tờ giấy lọc lên tô tương miso. Tiếp theo, đập vỏ trứng gà rồi lần lượt cho lòng đỏ trứng gà lên trên giấy lọc.
Sau đó, đậy thêm 1 lớp giấy lọc trên phía trên trứng gà rồi phủ 1 lớp tương miso lên phía trên giấy lọc.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng.
Bước 3: Thành phẩm
Sau 2 ngày, lấy trứng ra khỏi tủ lạnh. Trứng ngâm miso sau khi hoàn thành có màu vàng cam bắt mắt, mùi thơm tỏa ra từ món ăn này vô cùng cuốn hút.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy của trứng ngâm hòa quyện cùng vị thơm thơm của tương miso, rất kích thích vị giác.