Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên tỏi lá chanh dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
- Cánh gà 600g
- Nước chanh 3M
- Tỏi xay 2M
- Lá chanh 3 lá
- Ớt sừng 1 trái
- Hành tây 1/4 củ
- Sả xay 1M
- Mè trắng rang 1/2M
- ĂN KÈM: xà lách, cà chua, dưa leo
- Gia vị: đường, dầu ăn, nước mắm, mè trắng rang, ngũ vị hương, tiêu
- Bột ngọt
- Hạt nêm
Sơ chế
- Cánh gà cắt đôi, khứa phần tỏi gà, ướp 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt, 1/2M hạt nêm, 1M nước chanh, để thấm 5- 10 phút.
- Lá chanh cắt chỉ. Ớt sừng cắt lát. Hành tây cắt múi cau.
Thực hiện
- Đun nóng dầu ăn, chiên gà ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm 2M tỏi và 1M sả xay, cho 2M nước mắm và 2M nước chanh, 2M đường, 1m bột ngọt và 1/2m tiêu, 1/4 ngũ vị hương. Tiếp theo cho hành tây, ớt sừng và gà vào xóc đều cho sốt bám đều vào gà. Tắt lửa.
Cách dùng
- Trình bày gà ra dĩa cùng với xà lách, cà chua, dưa leo và cuối cùng là cho lá chanh thái chỉ lên trên và mè rang.
Mách nhỏ
- Khứa phần tỏi gà giúp gà được chín đều gia vị hơn.
- Lá chanh rắc lên sau cùng giúp giữ mùi thơm của lá chanh.
- Cho nước chanh vào ướp cùng gia vị giúp gà khi chiên được giòn và thấm gia vị nhanh hơn.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)