Hướng dẫn cách làm món canh gà nấm mỡ dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt má đùi gà 2 miếng
- Giò sống 60g
- Tôm hấp đông lạnh to 50g
- Nấm mỡ 200g
- Cà rốt 1/2 củ
- Hành tây tím 1/2 củ
- Cọng hành lá 1 cây
- Rau nêm: Hành lá, ngò rí
- Gia vị: tiêu, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon gà
Sơ chế
- Thịt gà rút xương, ướp thịt gà với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, tiêu. Để thấm 5 phút. Tiếp theo cho 1 lớp giò sống lên mặt trong má đùi gà, đặt 1 con tôm vào giữa. Xong cuộn tròn lại dùng cọng hành lá quấn tròn lại.
- Nấm mỡ cắt lát 5mm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 2mm. Hành tây tím cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Thực hiện
- Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, nấu chín cuốn gà, vớt ra để nguội, cắt khoanh dày 2 cm. Tiếp tục cho cà rốt, nấm mỡ vào nước canh nấu chín, cho hành tây vào, nêm 1/2M nước mắm. Tắt lửa.
Cách dùng
- Múc canh ra tô. Cho gà cuộn vào, thêm hành ngò, rắc ít tiêu. Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm.
Mách nhỏ
- Lạng mỏng đều miếng má đùi gà trước khi cuốn giúp định hình đẹp hơn.
- Để cuốn gà nguội mới cắt, giúp giữ nước ngọt trong thịt gà.
- Dùng giò sống để tạo độ kết dính, tạo độ dai và tạo hình cuốn gà đẹp hơn.
- Món ăn đi kèm: Cải ngồng xào bao tử cá ba sa, Đậu hũ non xốt cay.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)