• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Canh gà quay tam sắc

Một tô canh vừa thơm ngon, vừa mang màu sắc hấp dẫn từ sự kết hợp của gà quay và cải chua,...

1. Nguyên liệu món Canh gà quay tam sắc

  • Gà quay 300g
  • Cải chua 100g
  • Cà chua bi 100g
  • Măng chua 100g
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam

2. Sơ chế món Canh gà quay tam sắc

  • Gà quay chặt miếng vừa ăn.
  • Cải chua, măng chua cắt khúc 2cm. Cà chua bi cắt đôi. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

3. Thực hiện món Canh gà quay tam sắc

  •  Nấu canh gà: Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, cho cải chua và măng chua vào xào nhanh rồi cho gà quay vào xào vài phút. Tiếp theo thêm 1 lít nước vào nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 5 phút cho rau mềm rồi nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5m đường và 2M Giấm gạo lên men LISA®. Cuối cùng cho cà chua bi vào, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa. 

4. Cách dùng món Canh gà quay tam sắc

  • Múc canh gà quay tam sắc ra tô, thêm rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.

5. Mách nhỏ cách làm món Canh gà quay tam sắc

  • Măng chua và cải chua rửa qua nước và vắt ráo để kiểm soát được hương vị khi nấu.
  • Cho cà chua bi vào sau để cà không bị nát.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật