1. Nguyên liệu món Canh tôm nấm mồng tơi
- Tôm tươi: 3 con
- Giò sống: 100g
- Nấm bào ngư: 100g
- Rau mồng tơi: 300g
- Cà chua: 1 trái
- Hành tỏi băm: 1M
- Cọng ngò băm: 1m
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
2. Sơ chế món Canh tôm nấm mồng tơi
- Tôm tươi lặt đầu tôm để riêng, phần thân bóc vỏ chừa đuôi rồi cắt làm 3.
- Nấm bào ngư tách đôi hoặc để nguyên. Rau mồng tơi cắt khúc 3cm. Cà chua cắt múi cau.
3. Thực hiện món Canh tôm nấm mồng tơi
- Làm tôm viên: Tôm ướp với 1/2m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, để thấm. Giò sống trộn với 1m ngò băm, 2m hành tím băm, nêm 1/2m tiêu, trộn kỹ. Chia giò sống thành 9 phần, bọc ngoài tôm, phần có đuôi tôm để lộ ra ngoài cho đẹp.
- Nấu canh: Phi vàng hành tỏi băm với dầu ăn, cho đầu tôm vào xào thơm rồi đổ 1 lít nước vào nấu sôi, nêm 3,5M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, khuấy tan, đợi sôi lại thì cho nấm bào ngư, cà chua và tôm viên vào. Nấu sôi lại, cuối cùng cho rau mồng tơi vào, nêm thêm 1/2M nước mắm, nấu rau vừa chín thì tắt lửa.
4. Cách dùng món Canh tôm nấm mồng tơi
- Múc canh tôm viên nấm mồng tơi ra tô, dùng nóng với cơm.
5. Mách nhỏ cách làm món Canh tôm nấm mồng tơi
- Xào đầu tôm trước khi nấu canh giúp nước canh tăng độ ngọt và mùi thơm của tôm.
- Ướp tôm với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp tăng hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Nấu canh vừa chín tới để rau giữ được màu tự nhiên và hương vị ngọt giòn của rau.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)