Hướng dẫn cách làm món Canh tôm rau cần nước cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Canh tôm rau cần nước
Tôm sú 200g
Cà chua bi 150g
Rau cần nước 1 bó
Lòng trắng trứng gà ta 1 quả
Mỡ nước 2M
Giò sống 50g
Hành tím 3 củ
Hành lá 1 ít
Gia vị: Tiêu sọ, muối, đường, nước mắm, mỡ nước
Hạt nêm Aji-ngon
Sơ chế món Canh tôm rau cần nước
- Tôm sú bóc vỏ, chừa 3 con tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Quết tôm sú bóc vỏ với đầu hành lá cho mịn, thêm giò sống, sau đó thêm lòng trắng trứng, 1/2m tiêu sọ xay, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, quết cho gia vị tan đều. Vo tròn cỡ trái tắc.
- Rau cần nước rửa sạch, cắt khúc 4cm. Cà chua bi cắt đôi. Hành tím cắt lát. Hành lá cắt khúc 2cm.
Thực hiện món Canh tôm rau cần nước
- Phi thơm hành tím với 2M mỡ nước, xào cà chua sơ qua với gia vị gồm 1/2m muối, 1m đường, thêm 1,2L nước vào đun sôi, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m muối. Cho tôm và tôm viên vào nấu chín, tôm vừa nổi lên cho cọng cần, lá cần vào nấu lửa to 2 phút, cho hành lá cắt khúc vào, nêm vào 1/2M nước mắm. Tắt lửa.
Cách dùng món Canh tôm rau cần nước
- Múc canh ra tô, cho thêm chút hành lá, tiêu.
Mách nhỏ cách làm món Canh tôm rau cần nước
- Thêm lòng trắng trứng vào tôm khi quết giúp tạo độ kết dính và viên tôm không bị khô.
- Xào sơ cà chua với chất béo giúp hòa tan tiền vitamin A, cơ thể sẽ dễ hấp thụ vitamin và món ăn đẹp hơn.
- Chọn rau cần nước có phần cọng trắng nhiều thì sẽ non, có ít lá là rau cần ngon.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)