1. Nguyên liệu món Chả cá thác lác bọc củ quả chiên
- Cá thác lác nạo: 150g
- Giò sống: 80g
- Lá chanh bắc/lá chúc băm nhỏ: 1/2m
- Ớt sừng cắt nhỏ: 1/2M
- Bắp non (trái nhỏ): 50g
- Cà rốt: 50g
- Bông cải xanh: 50g
- Bột xù: 1M
- Gia vị: tương ớt, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
2. Sơ chế món Chả cá thác lác bọc củ quả chiên
- Cà rốt cắt que. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.
- Luộc chín bắp non, cà rốt và bông cải xanh, vớt ra ngâm vào đá lạnh, để ráo.
3. Thực hiện món Chả cá thác lác bọc củ quả chiên
- Trộn chả: gồm giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm và ớt sừng cắt nhỏ, thêm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô và 1M bột xù, trộn đều.
- Tạo hình: Lấy 1 ít chả bọc đầu to của củ quả, xếp vào dĩa rồi mang hấp vừa chín trong lò vi sóng, để nguội.
- Chiên: Lấy ra 2M Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng rồi pha phần bột còn lại với nước thành hỗn hợp sánh sệt. Đun nóng dầu, áo chả qua 1 lớp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Pha Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt theo tỉ lệ 2:1.
4. Cách dùng món Chả cá thác lác bọc củ quả chiên
Cắt dọc chả làm đôi, xếp ra dĩa, khi ăn chấm kèm với xốt mayonnaise pha.
5. Mách nhỏ cách làm món Chả cá thác lác bọc củ quả chiên
- Thêm lá chanh băm để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Hấp chả bằng lò vi sóng giúp chín nhanh và giữ được màu sắc của rau củ.
- Thêm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào hỗn hợp chả vừa giúp tạo vị vừa tạo độ kết dính.
- Hấp bằng lò vi sóng giúp cho chả cá nhanh chín và giữ màu cho rau củ.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)