• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Đùi gà áp chảo với ngô nước cốt dừa

Công thức áp dụng với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 35 phút.

Nếu có thể làm nổi bật đùi gà da giòn, thì món ngô kem dừa trong món ăn này đã đến gần. Vị ngọt của ngô caramen và nước cốt dừa được cân bằng bởi độ tươi của gừng, ớt, hành lá và chanh. Khi ngô đun nhỏ lửa, đùi gà chín vàng sẽ hoàn thành nấu ngay trên cùng, do đó, hương vị hòa quyện và đậm đà hơn. Đó là một bữa ăn mùa hè hoàn chỉnh trong một chiếc chảo, mặc dù bạn có thể làm bất cứ lúc nào. Chỉ cần sử dụng ngô đông lạnh. Trang trí với ngò, hẹ, hẹ hoặc dừa bào sợi, và dọn ra đĩa. Nếu cảm thấy thích, bạn có thể dùng tôm thay vì thịt gà. (Sử dụng công thức này như một hướng dẫn.)

Món ngon mỗi ngày: Đùi gà áp chảo với ngô nước cốt dừa - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1 kg đùi gà có xương, có da (4 đến 6 miếng)

Muối Kosher và tiêu đen

1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

136 gram hạt ngô tươi hoặc đông lạnh

3 hành lá xắt mỏng, phần xanh trắng tách riêng.

1 Gừng tươi, gọt vỏ, bào nhuyễn hoặc băm nhỏ

3 tép tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn hoặc băm nhỏ

1 serrano chile hoặc chipotle trong adobo, thái nhỏ hoặc 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ

450 ml nước cốt dừa nguyên chất béo

1 chanh

THỰC HIỆN

Bước 1: Vỗ gà cho khô, nêm muối và tiêu. Đổ dầu ô liu vào chảo lớn. Cho đùi, mặt da xuống và để lửa vừa. (Không sao nếu hơi chật trong chảo; khi mỡ đọng lại, chúng sẽ co lại). Nấu chín, cho đến khi da có màu vàng nâu đậm, đùi dễ dàng nhả ra khỏi chảo, khoảng 15 phút. (Nếu bếp bị dầu bắn tung tóe, hãy đậy vung). Chuyển thịt gà, mặt còn da lên đĩa. Dự trữ chảo và mỡ.

Bước 2: Tăng nhiệt độ lên cao, thêm ngô, lòng trắng hành lá, gừng, tỏi và serrano. Nêm muối và tiêu, nấu cho đến khi ngô bắt đầu chuyển sang màu nâu, từ 2 đến 3 phút, thêm một hoặc hai phút nếu sử dụng ngô đông lạnh.

Bước 3: Giảm lửa ở mức trung bình, thêm nước cốt dừa, cạo bớt màu nâu khỏi chảo, nêm muối và tiêu. Đặt gà lên trên hỗn hợp ngô, úp mặt da lên trên. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cốt dừa hơi đặc lại, gà đã chín trong vòng 7 đến 10 phút. (Nếu ngô đã teo quá nhiều trước khi thịt gà nấu xong, chỉ cần thêm một vài thìa nước).

Bước 4: Ăn kèm với một vắt chanh, hành lá lên trên. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật