Hướng dẫn cách làm món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo
- Gà má đùi rút xương 250g
- Mè trắng 1M
- Mè đen 1M
- Bột xù 5M
- Trứng gà 1 quả
- Chanh muối băm 1,5m
- Ngò tây 1m
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn (bột Aj-Quick chiên giòn)
- Xốt Mayonnaise
Sơ chế món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo
- Gà cắt miếng vừa ăn, ướp ít tiêu, trộn với trứng gà đánh tan, 1m chanh muối băm, để thấm.
- Trộn bột: trộn đều 1/2 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 5M bột xù, 1M mè trắng và 1M mè đen.
- Ngò tây băm nhỏ.
Thực hiện món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo
- Đun nóng dầu ăn, lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
- Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2m chanh muối băm, 1m ngò tây băm.
Cách dùng món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo
- Xếp gà ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.
Mách nhỏ cách làm món Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo
- Chọn má đùi gà khi chiên thịt sẽ giòn và không bị khô.
- Cho mè trắng, mè đen để tạo mùi thơm cho món ăn.
- Chọn chanh muối sáng màu, nước trong là chanh muối mới sẽ còn thơm tinh dầu.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)