• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Gà hấp riềng sả

Kết hợp nước tương Phú Sĩ cùng với các nguyên liệu, tạo hương vị mới lạ cho món măn!...

1. Nguyên liệu món gà hấp riềng sả

- Gà ta 1/2 con (750g)

- Riềng 20g

- Sả cây 2 cây

- Lá chanh thái/ lá chúc 8 lá

- Hành tím củ 15g

- Cọng ngò rí cắt nhỏ 2M

- Ớt hiểm xanh 7 trái

- Tắc chín 2 trái

- Rau nêm: Hành tím phi

- Ăn kèm: Xôi trắng nấu nước cốt dừa

- Gia vị: Dầu ăn, muối hột, dầu mè

- Bột ngọt AJI-NO-MOTO

- Nước tương

2. Sơ chế món gà hấp riềng sả

- Gà chặt miếng vừa ăn. Riềng, lá chúc cắt sợi nhuyễn. Sả bào lát mỏng. Hành tím bào. Ớt hiểm xanh đập dập.

- Ướp gà: Giã nát 1/2M muối hột, 5 trái ớt hiểm xanh, 1M cọng ngò rí, 1.5m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 20g riềng, trộn đều với thịt gà, để 20 phút cho thấm.

3. Thưc hiện món gà hấp riềng sả

- Hấp gà: Trộn đều thịt gà với 5 lá chúc, sả, riềng, hành tím. Xếp gà vào dĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp 25 phút đến khi gà vừa chín, tắt lửa.

- Làm muối lá chanh: Giã nhuyễn 1/2M muối hột, 3 lá chúc cắt nhuyễn, 2 trái ớt hiểm xanh,1M cọng ngò rí, 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho 1/2m nước tắc vào trộn đều.

4. Cách dùng món gà hấp riềng sả

- Lấy gà hấp riềng sả ra, dùng nóng kèm xôi nước dừa và muối lá chanh.

5. Mách nhỏ cách làm món gà hấp riềng sả

- Giã muối hạt và các nguyên liệu ướp vào gà để gà dễ dàng thấm gia vị.

- Kết hợp Nước tương “Phú Sĩ” với các nguyên liệu như lá chanh, riềng, sả, hành tím, ớt hiểm xanh tạo hương vị mới cho món ăn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

TRUNG HIẾU

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật