• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Gỏi rau mầm tôm mực

Xin trân trọng giới thiệu 2 vedette đại dương – Tôm và Mực với màn biểu diễn múa sốt...

Hướng dẫn cách làm món gỏi rau mầm tôm mực dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm 150g
  • Mực 150g
  • Rau mầm 120g
  • Cà rốt 30g
  • Bơ lạt 1M
  • Tỏi băm 1M
  • Ớt băm 1m
  • Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Xốt Mayonnaise ngọt dịu

Sơ chế

  • Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.
  • Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1M tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu, để thấm.
  • Cà rốt cắt sợi, ướp 1M đường, vắt ráo. Trộn đều rau mầm và cà rốt.

Thực hiện

  • Đun nóng bơ, áp chảo tôm mực với lửa lớn cho hải sản săn và thơm.
  • Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1.5M nước mắm, khuấy tan, thêm tỏi ớt băm.

Cách dùng

Trình bày salad ra dĩa, xếp hải sản lên trên, rưới nước mắm, cuối cùng topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu. Khi ăn trộn đều.  

Mách nhỏ

  • Áp chảo hải sản với bơ giúp tăng hương vị cho món ăn.
  • Cà rốt ướp với đường giúp tăng độ giòn và cân bằng vị với cải mầm.
  • Món ăn đi kèm: Sườn nướng lá hương thảo.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Mai Uyên

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật