Hướng dẫn cách làm món heo nướng Hàn Quốc dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt cổ heo 500g
- Tỏi băm 2M
- Nước gừng 1M
- Hành lá 1 nhánh
- Mè trắng rang 1M
- Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) 1M
- ĂN KÈM: Ớt xanh to, tỏi lát, xà lách xoắn, dưa leo thanh
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu đen bể
- Nước tương Phú Sỹ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon heo
Sơ chế
- Thịt cổ cắt miếng 3mm.
- Tỏi băm vắt lấy 2M nước tỏi, phần xác giữ lại. Hành lá cắt nhỏ.
Thực hiện
- Xốt ướp thịt: Hòa đều 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m tiêu đen bể, 1M đường, 2M nước tỏi, 1M nước gừng, hành lá, 2M mè trắng rang và 2M dầu mè.
- Ướp thịt với xốt, để thấm 30 phút, nướng áp chảo thịt.
- Xốt chấm: Hòa tan 1M đường với 2m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M tương ớt Hàn Quốc, 1M tỏi băm, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 2m dầu mè.
Cách dùng
- Trình bày thịt ra dĩa. Khi ăn cuốn thịt với xà lách, dưa leo chấm với nước chấm dùng kèm thêm tỏi ớt tùy thích.
Mách nhỏ
- Dùng phần thịt cổ sẽ giòn và hấp dẫn hơn.
- Dùng nước tỏi gừng để ướp để thịt thơm, mau thấm, lúc nướng không bị cháy, không khô.
- Có thể thay tương ớt Hàn Quốc bằng tương ơt Việt nhưng cần điều chỉnh lượng dùng cho hợp khẩu vị.
- Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh nghêu kim chi tía tô và Ớt chuông hải sản phô mai.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)