Hướng dẫn cách làm món tôm thịt bọc trứng cút dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm xay 50g
- Tôm hấp đông lạnh 100g
- Giò sống 150g
- Bắp Mỹ hạt 50g
- Cà rốt băm nhỏ 30g
- Cọng ngò rí băm 1M
- Lòng trắng trứng gà 1 cái
- Trứng cút 12 trứng
- Vỏ chanh giấy 1m
- Gia vị: tiêu, tương ớt, dầu ăn
- Xốt mayonnaise
- Gia vị nêm sẳn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế
- Bắp Mỹ băm nhỏ. Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Trộn thịt nạc dăm xay với 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, thêm giò sống, tôm, bắp, cà rốt, cọng ngò rí băm, lòng trắng trứng gà, 1m tiêu và 1/2m vỏ chanh. Quết cho dai, để trong tủ mát 15 phút.
Thực hiện
- Lần lượt bọc hỗn hợp tôm thịt quanh trứng cút, sau đó tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
- Đun nóng dầu ăn, chiên ngập dầu viên tôm thịt bọc trứng cút đến khi chín đều, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt và 1/2m vỏ chanh.
Cách dùng
- Xếp viên tôm thịt bọc trứng cút ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm xốt mayonnaise đã pha.
Mách nhỏ
- Nêm 1 ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn vào nhân giúp tạo vị và cả độ kết dính.
- Trộn thêm lòng trắng trứng giúp viên thịt không bị khô sau khi chiên.
- Giữ thịt trong tủ lạnh giúp việc tạo hình dễ dàng hơn.
- Món ăn đi kèm: Súp cồi điệp rau củ, Cơm tím gà khìa.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)