• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Mực que chiên giòn xốt cam

Cùng biến tấu món mực chiên giòn với Món Ngon Mỗi Ngày nhé Mẹ ơi! Chỉ cần điểm thêm chút...

1. Nguyên liệu món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Mực lá 500g
  • Cam 1 quả
  • Cải xoong baby 100g
  • Ngò tây 1 nhánh
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, rượu trắng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

2. Sơ chế món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Cam tách ra lấy 1M tép cam, phần còn lại vắt lấy 3M nước cam.
  • Ngò tây băm nhỏ lấy 1m. Cải xoong để ráo.
  • Ướp mực: Mực lá rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực với 1M rượu trắng, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) trộn đều, để thấm.

3. Thực hiện món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Pha bột: Múc ra 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1M nước cam và 1m ngò tây băm, khuấy đều.
  • Tẩm bột: tẩm mực que và cải xoong qua phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô.
  • Chiên mực: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M nước cam và 1M tép cam.

4. Cách dùng món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn cam. 

5. Mách nhỏ cách làm món Mực que chiên giòn xốt cam

  • Thêm nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn.
  • Khứa mực caro để mực dễ tẩm bột.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật