1. Nguyên liệu món Mực que chiên giòn xốt cam
- Mực lá 500g
- Cam 1 quả
- Cải xoong baby 100g
- Ngò tây 1 nhánh
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, rượu trắng
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
2. Sơ chế món Mực que chiên giòn xốt cam
- Cam tách ra lấy 1M tép cam, phần còn lại vắt lấy 3M nước cam.
- Ngò tây băm nhỏ lấy 1m. Cải xoong để ráo.
- Ướp mực: Mực lá rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực với 1M rượu trắng, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) trộn đều, để thấm.
3. Thực hiện món Mực que chiên giòn xốt cam
- Pha bột: Múc ra 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1M nước cam và 1m ngò tây băm, khuấy đều.
- Tẩm bột: tẩm mực que và cải xoong qua phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô.
- Chiên mực: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M nước cam và 1M tép cam.
4. Cách dùng món Mực que chiên giòn xốt cam
- Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn cam.
5. Mách nhỏ cách làm món Mực que chiên giòn xốt cam
- Thêm nước cam vào hỗn hợp bột chiên giòn để tăng hương vị cho món ăn.
- Khứa mực caro để mực dễ tẩm bột.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)