• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Nấm kho tộ

Nhiều loại nấm được kho mặn với nước tương Phú Sĩ, thêm vài nhánh tiêu xanh thơm lừng –...

Hướng dẫn cách làm món Nấm kho tộ cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Nấm kho tộ

  • Nấm đông cô khô: 5 tai
  • Nấm đông cô tươi: 100g
  • Nấm đùi gà: 120g
  • Tiêu xanh : 3 nhánh
  • Boaro: 1 cây
  • Cà rốt: 80g
  • RAU NÊM: lá boaro
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Nước tương Phú Sỹ
  • Hạt nêm Aji-ngon nấm

Sơ chế món Nấm kho tộ

  • Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.
  • Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.

Thực hiện món Nấm kho tộ

  • Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên.

Cách dùng món Nấm kho tộ

  • Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ cách làm món Nấm kho tộ

  • Dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn.
  • Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn ngon hơn.
  • Kho lửa vừa để giữ được độ giòn và ngọt của nấm.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật