Hướng dẫn cách làm món canh gà lá me non dành cho 4 người ăn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Gà ta 1/2 con 500g
- Lá me non 100g
- Nước dùng 1,5 lít
- Cà chua bi 50g
- Ngó sen 100g
- Sả cây 3 cây
- RAU NÊM: Ngò gai, rau om, ớt sừng, ớt hiểm
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, tỏi phi dầu.
- Bột canh
Sơ chế
- Ướp gà với gia vị: 1M bột canh, 1/2M đường trong 5′.
- Cà chua bi cắt đôi, Ngó sen cắt khúc 5cm, Sả cây cắt khúc dài đập dập.
Thực hiện
- Bắc nồi cho 1M dầu ăn, cho sả, gà vào xào săn, cho 1.5 lít nước dùng nóng nấu chín gà.
- Tiếp tục, vò sơ lá me non rồi cho lá me non vào nấu, rồi cho cà bi, ngó sen.
- Tắt lửa nêm thêm 1/2M nước mắm
Cách dùng
- Múc canh ra tô, Rắc rau nêm, ớt sừng cắt lát, tỏi phi. Món canh này dùng nóng với cơm và nước mắm ớt hiểm cắt lát.
Mách nhỏ
- Xào kỹ thịt gà trước để thịt gà thấm vị, thịt săn chắc sau khi nấu.
- Lá me non để nguyên cành, rửa sạch rồi mới tuốt lấy lá.
- Món ăn đi kèm: Bầu xào nghêu, Chả thịt heo trứng muối
(Tham khảo: monngonmoingay.com)