Hướng dẫn cách làm món ốc bươu xào tiêu xanh dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Ốc lác 400g
- Tiêu xanh 30g
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt hiểm 3 trái
- Nghệ tươi 35g
- Tỏi băm 1M
- RAU NÊM: Ngò gai, rau quế.
- ĂN KÈM: Cơm trắng, nước tương, ớt cắt lát
- Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu hào, nước tương, sa tế
- Giấm gạo lên men
- Nước tương
- Bột ngọt
Sơ chế
- Ốc làm sạch, ướp 1/2M đường, 2M dầu hào, 1M nước tương, 1/2M bột ngọt và 1M tiêu xanh đập dập, 1M giấm gạo lên men, để thấm 15 phút.
- Tiêu xanh đập dập, bỏ cọng, lấy hạt tiêu. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Nghệ tươi cắt lát.
Thực hiện
- Xào thơm 1M tỏi băm, 1M tiêu xanh đập dập với dầu ăn, cho nghệ cắt lát, ớt hiểm, thịt ốc vào xào nhanh tay, để lửa vừa 2 phút cho thịt ốc chín. Thêm 2M sa tế và hành tây vào đảo đều, tắt lửa cho ngò gai và lá quế.
Cách dùng
- Múc ốc xào ra dĩa dùng kèm cơm trắng, nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Thêm giấm gạo lên men để ốc giòn và tạo hương vị.
- Chọn ốc lát vừa con để thịt ốc nhiều và giòn.
- Món ăn đi kèm: Canh mọc bí ngòi.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)