• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Ớt chuông hải sản phô mai

Vị thơm đặc trưng của ớt chuông, beo béo của phô mai & bơ, khi kết hợp với các loại hải sản...

1. Nguyên liệu món Ớt chuông hải sản phô mai

  • Tôm sú (nhỏ): 200g
  • Mực lá: 100g
  • Bột mì: 2M
  • Bơ lạt: 1M
  • Ớt chuông xanh (nhỏ): 1 trái
  • Ớt chuông đỏ (nhỏ): 1 trái
  • Ớt chuông vàng (nhỏ): 1 trái
  • Hành tây: 1/4 củ nhỏ
  • Húng tây: 20g
  • Phô mai sợi Mozarella: 50g
  • Gia vị: tiêu, ớt bột paprika, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Nguyên Bản 

2. Sơ chế món Ớt chuông hải sản phô mai

  • Tôm sú 1/2 bóc vỏ cắt hạt lựu, 1/2 để nguyên con bóc vỏ chừa đuôi. Mực lá cắt nhỏ. Ướp tôm mực với 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1/3m ớt bột paprika, để thấm.
  • Ớt chuông cắt ngang ở khoảng 1cm phần đầu cuống, lấy 1 phần cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu. Húng tây cắt nhỏ.

3. Thực hiện món Ớt chuông hải sản phô mai

  • Làm Roux: Rang bột mì với bơ cho đến khi hỗn hợp khô lại để cho bột mì không còn mùi bột.
  • Xào rau củ: Phi thơm tỏi băm, cho hành tây, các loại ớt chuông vào xào thơm, trút ra để nguội.
  • Trộn nhân: Cho rau củ xào vào phần tôm mực, để nguội và thêm 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Roux và húng tây vào, trộn đều. Cho nhân vào các nửa quả ớt chuông, xếp tôm nguyên con lên trên, rắc phô mai sợi xung quanh con tôm.
  • Nướng: Bật lò nóng 180 độ, xếp ớt chuông vào, nướng 2 lửa khoảng 15-20 phút để món ăn chín đều. Sau đó chỉnh lò chỉ nướng lửa trên, nướng thêm 5 phút đến khi phô mai tan chảy vàng thơm là được. Lấy ớt chuông ra khỏi lò.

4. Cách dùng món Ớt chuông hải sản phô mai

  • Xếp ớt chuông nhồi hải sản ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương cà, ngọn húng tây. Dùng nóng.

5. Mách nhỏ cách làm món Ớt chuông hải sản phô mai

  • Xào hành tây và ớt chuông trước khi trộn nhân để giảm độ hăng sẽ ngon hơn.
  • Nướng lửa trên 5 phút để phô mai tan chảy vàng thơm và giữ được độ cứng của ớt chuông.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật