• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Pancake nhân táo

Công thức kết hợp giữa món pancake “thần thánh” và vị táo thơm ngon ngất ngây, tạo nên...

Hướng dẫn cách làm món Pancake nhân táo cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Pancake nhân táo

  • Whipping: 100g
  • Táo xanh: 1 quả
  • Vỏ chanh vàng mài: 1m
  • Bơ lạt: 1/2M
  • Trang trí: húng lủi
  • Gia vị: Muối, đường, đường bột
  • Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto

Sơ chế món Pancake nhân táo

  • Táo xanh cắt hạt lựu 1/2 quả, cắt lát mỏng 1/2 quả.
  • Whipping đánh bông rồi cho vào túi bắt kem, giữ lạnh.
  • Sên nhân táo: Ướp táo cắt hạt lựu với 1M đường, 1/2M bơ lạt, 1 ít muối, sên cho táo mềm, tắt lửa. Cho vào 1m vỏ chanh mài.
  • Pha Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

Thực hiện món Pancake nhân táo

  • Đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Đổ hỗn hợp bột vào chảo, tạo hình bánh tròn đều. Khi 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút. Lấy ra để trên ray cho bánh thoát khí. Lần lượt đổ bánh đến khi hết phần bột.

Cách dùng món Pancake nhân táo

  • Đặt bánh ra dĩa, phết 1 lớp nhân táo sên, bắt lên 1 lớp kem mỏng, đặt thêm 1 cái bánh lên, trên mặt bánh đặt những lát táo cùng với 1 ít kem, trang trí lá húng lủi và rắc một ít đường bột.

Mách nhỏ cách làm món Pancake nhân táo

  • Nên sên nhân táo với lửa nhỏ để nhân táo chín mềm và không bị khét.
  • Cho vỏ chanh mài vào sau cùng để giữ được mùi thơm cho món bánh.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật