Hướng dẫn cách làm món Pancake nhân táo cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Pancake nhân táo
- Whipping: 100g
- Táo xanh: 1 quả
- Vỏ chanh vàng mài: 1m
- Bơ lạt: 1/2M
- Trang trí: húng lủi
- Gia vị: Muối, đường, đường bột
- Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto
Sơ chế món Pancake nhân táo
- Táo xanh cắt hạt lựu 1/2 quả, cắt lát mỏng 1/2 quả.
- Whipping đánh bông rồi cho vào túi bắt kem, giữ lạnh.
- Sên nhân táo: Ướp táo cắt hạt lựu với 1M đường, 1/2M bơ lạt, 1 ít muối, sên cho táo mềm, tắt lửa. Cho vào 1m vỏ chanh mài.
- Pha Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước theo tỷ lệ trên bao bì.
Thực hiện món Pancake nhân táo
- Đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Đổ hỗn hợp bột vào chảo, tạo hình bánh tròn đều. Khi 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút. Lấy ra để trên ray cho bánh thoát khí. Lần lượt đổ bánh đến khi hết phần bột.
Cách dùng món Pancake nhân táo
- Đặt bánh ra dĩa, phết 1 lớp nhân táo sên, bắt lên 1 lớp kem mỏng, đặt thêm 1 cái bánh lên, trên mặt bánh đặt những lát táo cùng với 1 ít kem, trang trí lá húng lủi và rắc một ít đường bột.
Mách nhỏ cách làm món Pancake nhân táo
- Nên sên nhân táo với lửa nhỏ để nhân táo chín mềm và không bị khét.
- Cho vỏ chanh mài vào sau cùng để giữ được mùi thơm cho món bánh.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)