Hướng dẫn cách làm món Ruốc chiên lá quế cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Ruốc chiên lá quế
- Ruốc biển tươi 150g
- Thịt heo xay 100g
- Trứng gà 1 quả
- Lá quế 20g
- Gốc hành lá băm 2M
- Ớt băm 1M
- Giò sống 50g
- Ăn kèm: Cà chua, dưa leo, xà lách, rau thơm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon heo
- Bột ngọt Aji-no-moto
- Xốt Mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick bột chiên giòn
Sơ chế món Ruốc chiên lá quế
- Ruốc biển rửa sạch, để ráo nước. Lá quế cắt sợi.
- Trộn đều ruốc, thịt xay, giò sống cùng với trứng gà, lá quế, gốc hành lá và ớt băm, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® sau cùng là cho 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào trộn đều cùng với 50ml nước.
Thực hiện món Ruốc chiên lá quế
- Đun nóng dầu ăn, múc từng muỗng bột ruốc cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.
Cách dùng món Ruốc chiên lá quế
- Xếp ruốc chiên ra đĩa cùng salad, cà chua, dưa leo, rau thơm. Ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha tương ớt.
Mách nhỏ cách làm món Ruốc chiên lá quế
- Chọn ruốc có màu trắng là ruốc tươi, món ăn sẽ ngon hơn.
- Cho giò sống vào nhân giúp tăng độ dai và kết dính cho món ăn.
- Trứng gà cho vào nhân ruốc giúp cho nhân tăng thêm vị béo và món ăn không bị khô.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)