• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Salad bò dưa kiệu

Nghe tên là đã thấy lạ miệng hấp dẫn rồi! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày thực hiện ngay món Salad Bò...

1. Nguyên liệu món Salad bò dưa kiệu

  • Bò phi lê: 200g
  • Rau má non : 100g
  • Cà chua : 1 trái
  • Xà lách tím : 100g
  • Hành tây : 1 củ
  • Tỏi : 1 củ
  • Nước cốt hành tỏi: 1M
  • RAU NÊM: húng lủi, ngò thái rối, mè rang
  • Gia vị: dầu ăn, mù tạt vàng, tiêu trắng xay
  • Nước tương Phú Sỹ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

2. Sơ chế món Salad bò dưa kiệu

  • Ướp thịt bò: Bò phi lê thái lát mỏng, ướp với 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1M mù tạt vàng, 1M dầu ăn và 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 10 phút.
  • Tỏi đập dập. Rau má, xà lách tím cắt khúc. Cà chua, hành tây, dưa kiệu thái lát mỏng. Cho tất cả các loại rau xà lách, rau má, cà chua, hành tây, ngò và húng lủi vào thố, giữ trong tủ lạnh để rau giòn mát hơn.

3. Thực hiện món Salad bò dưa kiệu

  • Pha xốt dầu giấm mù tạt: cho 2M nước lọc, 2M đường, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m muối và 1/2m tiêu, 2M dầu oliu và 1M mù tạt vàng vào chén, khuấy đều.
  • Áp chảo thịt bò: đun nóng 1M dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi xếp thịt bò vào. Áp chảo lửa vừa đến khi thịt bò chín tới thì lấy ra dĩa, để nguội.

4. Cách dùng món  Salad bò dưa kiệu

  • Xếp thịt bò lên dĩa xà lách cùng với dưa kiệu, khi ăn rưới xốt dầu giấm mù tạt lên và trộn đều. 

5. Mách nhỏ cách làm món Salad bò dưa kiệu

  • Chọn dưa kiệu có màu trắng là dưa kiệu mới sẽ giòn để món ăn được ngon hơn.
  • Mù tạt vàng trong sốt dầu giấm giúp tăng hương vị cho món ăn.
  • Có thể thay dầu olive bằng dầu phi tỏi hoặc dầu ngâm tỏi giúp món ăn thơm hơn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật