Hướng dẫn cách làm món salad cam cá hồi cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá hồi xông khói 100g
- Ba chỉ xông khói 100g
- Cam vàng 1 trái
- Xà lách frise 100g
- Xà lách lolo tím 100g
- Hành tây tím 1/2 củ
- Trứng 1 quả
- Cà chua bi 2 loại vàng đỏ 70g
- Kem tươi 15g
- RAU NÊM: Lá húng lủi
- Gia vị: Bơ lạt, đường, dầu ô liu, dầu ăn, ngò tây băm
- Giấm gạo lên men Aji-no-moto
- Xốt Mayonnaise
Sơ chế
- Ba chỉ cắt miếng 2cm, chiên giòn với ít dầu ăn. Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 4.
- Cá hồi cuộn hình hoa hồng.
- Cam tách múi cau. Các loại xà lách cắt khúc. Hành tây ½ băm nhỏ, ½ cắt lát mỏng.
Thực hiện
- Xếp tất cả các loại rau salad hành tây tím, cà chua ra dĩa.
- Pha xốt salad: Xào kĩ thơm 1M củ hành tây băm với 15g bơ. Sau đó, cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 3M dầu ô liu, 1m ngò tây băm, 1M Giấm gạo lên men LISA® AJINOMOTO® Việt Nam và 1M múi cam tách nhỏ vào chảo.
Cách dùng
- Khi dùng cho bacon lên trên dĩa salad, rưới xốt đã pha. Xếp cá hồi xông khói cuộn hoa hồng và trứng lên trên cùng.
Mách nhỏ
- Áp chảo bacon với ít dầu giúp bacon được giòn.
- Tách múi cam cho vào xốt để hoà quyện cho xốt thơm hơn.
- Món ăn đi kèm: Sườn nướng quả lê.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)